1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Tiết lộ nguyên nhân Samsung Galaxy S3 sử dụng màn hình Super AMOLED PenTile

Cập nhật: 26/07/2012

Mới đây thì phát ngôn viên của Samsung đã tiết lộ nguyên nhân vì sao Galaxy S3 lại sử dụng màn hình Super AMOLED PenTile thay vì Super AMOLED Plus

 

Khi “siêu phẩm” của năm, Galaxy S3 được chính thức ra mắt, nhiều người đã thắc mắc tại sao “đứa con cưng” của Samsung chỉ sử dụng màn hình Super AMOLED PenTile thay vì Super AMOLED Plus như mong đợi. Đây là một điều khá bất ngờ vì như đã biết, người tiền nhiệm của Samsung Galaxy S3 là Samsung Galaxy S2 trước đó cũng đã được trang bị màn hình Super AMOLED Plus.

Để lý giải cho điều này, mới đây thì phát ngôn viên của hãng Samsung cho biết: “Lý do thật đơn giản, chúng tôi không đưa màn hình  Super AMOLED Plus lên Galaxy S3 không phải vì nguồn cung bị thiếu hụt, mà chúng tôi muốn đem đến sự lựa chọn tốt hơn cho khách hàng của mình.”

“ Màn hình Super AMOLED Plus có tuổi thọ kém hơn chuẩn Super AMOLED PenTile, và vì thế chất lượng hình ảnh của nó cũng nhanh xuống cấp hơn. Trong ba màu cơ bản trên màn hình thì màu xanh lam (Blue) có tuổi thọ kém hơn hai màu còn lại là đỏ (Red) và xanh lá (Green). Điều này làm chất lượng hiển thị  của màn hình Super AMOLED Plus  thường kém đi sau thời gian 2 năm sử dụng.”

Cũng theo lời phát ngôn viên của Samsung thì với việc bố trí mật độ điểm màu khác đi trên chuẩn màn hình Super AMOLED PenTile giúp tăng tuổi thọ màn hình, dù thời gian sử dụng là sau 3 hay 4 năm, chất lượng hình ảnh hiển thị vẫn sắc nét và trung thự như mới.

Theo techz.vn