1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Tính năng bảo mật Windows Hello hoạt động trên Lumia 950 XL như thế nào?

Cập nhật: 09/11/2015

Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học thì công nghệ sinh trắc học đã hoàn toàn phá bỏ được những giới hạn để có thể trở nên phổ biến hơn với mọi người. Điểm vượt trội của công nghệ này là việc thiết bị sẽ nhận diện các thuộc tính vật lý và đặc điểm sinh học chỉ tồn tại riêng biệt trên từng bộ phận của cơ thể người như vân tay, võng mạc, khuôn mặt…

Để xác thực danh tính với độ chính xác cao, Microsoft đã thông báo Windows 10 và Windows 10 Mobile sẽ hỗ trợ xác thực sinh trắc học thông qua một tính năng mới có tên Windows Hello. Mới đây, tính năng này đã chính được thử nghiệm trên chiếc smartphone Lumia 950 XL thế hệ mới.

lumia 950 xl

Cài đặt tính năng Windows Hello

Cảm quan đầu tiên về Windows Hello đó là tính năng này hoạt động rất nhanh và an toàn trên Windows 10 Mobile. Ngoài ra, Windows Hello cũng không dễ bị đánh lừa bởi những bức ảnh kỹ thuật số thông thường, điều này cho phép máy tính được bảo vệ tốt hơn, đồng thời, phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra.

Về cơ chế hoạt động, Windows 10 Mobile của Microsoft sẽ cho phép truy cập nhanh vào smarthone Lumia 950 XL thông qua bảo mật bằng sinh trắc học. Tính năng này hoạt động bằng cách quét khuôn mặt, võng mạc của người dùng để mở khóa thiết bị, thay thế mã PIN hoặc mật khẩu đăng nhập vào smartphone.
Nhìn về những hướng đi trong tương lai, Windows Hello hiện còn gặp một trở ngại là phần lớn các thiết bị điện tử hiện nay đều không được các nhà sản xuất tích hợp các cảm biến vân tay hay camera hỗ trợ nên Microsoft đã đưa ra hai giải pháp để khắc phục nhược điểm trên.Thử dùng tính năng Windows Hello trên Lumia 950 XL

Đầu tiên, hãng sẽ cung cấp cho người dùng sở hữu những model đời cũ không hỗ trợ sinh trắc học một bộ cảm biến vân tay đặc chế, và phương án thứ hai họ sẽ tích hợp luôn camera hồng ngoại RealSense 3D của Intel có tính năng quét khuôn mặt người dùng lên những chiếc máy tính hoặc laptop chạy Windows 10 xuất xưởng vào khoảng cuối năm nay.

Đặc biệt, Microsoft cho biết các chính sách về quyền riêng tư và bảo mật của Windows Hello được hãng thiết lập ở "mức doanh nghiệp" và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cũng như đáp ứng đầy đủ chứng chỉ về bảo mật hiện có trên toàn thế giới.

lumia 950 xl

Giám đốc phát triển Windows Phone của Microsoft - Joe Belfiore

Giám đốc phát triển Windows Phone của Microsoft là Joe Belfiore rất lạc quan về tương lai của Windows Hello và hứa hẹn đây sẽ là một giải pháp toàn diện nhằm tăng cường an ninh tổng thể và hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động của chính phủ, quốc phòng, tài chính, y tế…

Để đạt được điều này, Microsoft cam kết không truyền bất kỳ dữ liệu hay hình ảnh nào liên quan đến dấu vân tay hoặc võng mạc thông qua web mà thay vào đó sẽ sử dụng các giao thức mã hóa bất đối xứng nhằm xác thực người dùng từ xa. Thêm vào đó, họ cũng xây dựng nên nhiều phương pháp khác để đảm bảo tin tặc không thể lợi dụng hình ảnh chụp để đánh lừa bộ nhận diện khuôn mặt.

 

Theo genk.vn