1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Trên tay LG Signature TV: 65", 77", dòng G6, OLED, 4K, HDR, thiết kế sang trọng, đế xoay được

Cập nhật: 08/01/2016

Signature được LG dùng để gọi cho nhóm các dòng sản phẩm cao cấp nhất của họ. Về TV thì dòng G6 năm nay là dòng cao cấp nhất nên được xếp vào nhóm Signature. G6 có hai kích thước màn hình 65" và 77" và bao gồm những công nghệ tiên tiến nhất mà LG đang có trong tay OLED, 4K, HDR... Ngoài ra thì G6 được thiết kế khác hoàn toàn so với các tv LG trước đây cũng thế giới tv phẳng hiện nay. G6 còn là sản phẩm của sự kết hợp giữa Harman Kardon và LG về âm thanh được thể hiện qua chiếc đế tv thiết kế tương tự như chiếc soundbar.


Độ tương phản rất cao, một tỉ màu 

LG G6 đạt độ sáng nhất ở 1000 nit và tối nhất ở 0.0005 nit. Qua video về không gian của NASA mà LG trình chiếu ở đây mình thực sự bất ngờ với độ sáng của LG G6. Còn về điểm tối thì không cần nói thêm vì công nghệ OLED luôn cho điểm tối ở mức gần như hoàn hảo. Nếu anh em là người thích xem phim Mỹ thì màn hình thể hiện màu đen càng tốt thì hình ảnh sẽ càng đẹp, mình thấy trong phim Mỹ dùng rất nhiều cảnh đen. Ngoài độ tương phản cao ra thì LG nói tấn nền OLED của họ là 10 Bit và bộ vi xử lý hình ảnh cũng là 10 Bit số lượng màu có thể xử lý được là 10 tỉ. Không biết giới hạn nhận được màu của mắt người là bao nhiêu nữa để mà so 

HDR Pro.

HDR là một điểm nhất công nghệ của TV năm nay. Các hãng lớn đều công bố tính năng này. Chúng ta từn nghe nhiều về HDR trên máy ảnh rồi thì bây giờ sẽ nghe thêm về HDR trên tivi. TV của LG có thể trình chiếu được nội dung HDR theo chuẩn Dobly Vision và HDR10. Với TV có HDR và có nội dung HDR thì anh em có thể xem được hình ảnh rõ ràng từ những vùng sáng, vùng tối và vùng giữa sáng và tối.

OLED 4K 

LG là một trong những hãng đi đầu về TV OLED và hiện cũng là hãng duy nhất bán TV OLED 4K rộng rãi ra thị trường thế giới (mới giới thiệu ở Việt Nam không lâu). LG G6 là dòng TV cao cấp nhất nên chắc chắn có OLED 4K. Năm nay các hãng đã thống nhất tiêu chuẩn mới cho thiết bị và nội dung 4K là UltraHD Premium. Mình thấy LG, Sony và Samsung đều xác nhận tiêu chuẩn này trên thiết bị 4K.

Soundbar trên đế màn hình:

Đây là sản phẩm thứ hai của LG mình thấy có sự tham gia của Harman Kardon vào phần âm thanh. Những chiếc V10 bán ra với tai nghe được hiệu chỉnh bởi Harman Kardon. Còn đến đế LG G6 này được thiết kế bởi Harman Kardon để có tính năng như một chiếc Soundbar. Có lẽ khi sử dụng anh em chỉ cần mua thêm một loa siêu trầm gắn vào nữa là hoàn hảo. Không cần phải để thêm một soundbar bên ngoài vừa tốn chỗ lại không cùng thiết kế.

Thiết kế của đế có thể dùng khi treo tv trên tường hay để trên bàn đều không phải tháo đế ra. Đế sẽ ở thế vuông góc với màn hình khi để trên và xoay một góc 90 độ để ôm vào phía sau màn hình khi muốn treo lên tường. Thiết kế này giúp cho chúng ta không phải tháo đế khi muốn treo tv.

Siêu mỏng:

Tấm nền OLED được dán lên trên một tấm kính để giữ dáng thay vì phải có một bộ khung sườn như trước đây. Điều này giúp cho G6 đạt độ mỏng tối đa và loại bỏ được khung viền như những chiếc tv truyền thống. Chính điều này giúp G6 khác biệt và mới mẻ trong thiết kế. Trong buổi giới thiệu thì LG nói độ mỏng của tv của họ chỉ bằng 4 chiếc thẻ ngân hàng ghép lại, mình không có 4 cái thẻ để so sánh ở đây nhưng thực sự là rất mỏng, nhất là khi xem chiếc 65".

WebOS 3.0

LG nói những chiếc Tivi LG năm nay của họ chạy WebOS 3.0 với nhiều cải tiến. Mình rất muốn trải nghiệm những cái này nhưng hiện mấy chiếc G6 này chỉ mới cho nhìn chứ chưa cho rờ. Hy vọng mai quay lại sẽ tìm được quầy để trải nghiệm WebOS mới.  Cơ bản là như thế, hy vọng LG sớm mang tv này về VN thì mình sẽ chia sẻ nhiều hơn, test nhiều hơn. 

Độ sáng cao và độ tương phản cao cho phép chúng ta xem những hình ảnh khác hoàn toàn so với tivi truyền thống. Cực kỳ ấn tượng.

Mặt sau là nguyên một tấm kính phản chiếu hoàn toàn. Tấm nền hiển thị cực mỏng được dán lên tấm kính này. Hẳn LG sẽ gặp khó khăn trong việc vận chuyển những chiếc tv rất lớn này đến tay người dùng.

Độ mỏng của tv hay tấm hiểu thị là độ mỏng của tấm nền và tấm kính cộng lại, không có khung viền và các thành phần khác.

Đế để tv đồng thời là soundbar được thiết kế âm thanh bởi Harman Kardon. Nút tròn ở trong hình là nút tắt/mở TV

LG cho biết giá của LG G6 không hơn 10,000usd khi bán ra trong nửa đầu năm 2016. Nếu tiêu cực nhất thì chiếc G6 77" sẽ có giá khoảng 200 triệu khi về VN.

Hệ thống cổng kết nối. Có vẻ như chưa phải là phiên bản cuối vì sau khi mình chụp hình xong các anh bên LG đi che lại cổng.

Khi gắn tv lên tường thì đế xoay 90 độ và ép sát vào phần sau của màn hình.

Nguồn :tinhte.vn