1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

Trên tay Samsung KS9500 SUHD TV: chấm lượng tử, HDR, Cong

Cập nhật: 13/01/2016

KS9500 SUHD 78" là chiếc cao cấp nhất của dòng TV cao cấp nhất mà Samsung giới thiệu năm nay. 3 điểm nổi bật mà mình nhìn thấy đó là công nghệ chấm lượng tử, khả năng hiển thị nội dung HDR, thiết kế cong. 4K là chắc chắn rồi nên không bàn thêm nữa. Nếu so với chất lượng của SUHD đời đầu thì mình thấy chất lượng hình ảnh của KS năm nay nâng cấp rất đáng kể.

Chấm lượng tử (Quantum Dot) là tên của công nghệ hình ảnh mà Samsung gọi. Năm nay nhờ vào công nghệ này mà Tivi Samsung thể hiện được 10 bit màu (hơn 1 tỉ màu) và đạt chuẩn Premium UHD. Trong một phần của gian hàng, Samsung cố trình diễn cho người tham quan thấy hình ảnh hiển thị của TV với công nghệ Quantum Dot của họ thể hiện được gần thực tế hơn nhiều so với màn hình không có công nghệ này.

HDR, năm nay HDR như là một xu thế. TV cao cấp của hãng nào cũng trang bị khả năng hiển thị nội dung HDR. Nên chiếc cao cấp nhất của Samsung không thể không có. Trong các hãng có HDR trên TV thì Samsung có ví dụ dễ hình dung nhất. Nếu nội HDR thể hiện trên TV này thì anh em sẽ thấy được nhiều cấp độ ánh sáng hơn, bầu trời không bị cháy, các vùng đen thì đen hơn và vùng hơi tối không đen thui.

KS9500 có hai kích thước là 65" và 78" cả hai đều là TV cong. Nhìn mặt trước độ cong không nhiều nhưng nhìn mặt sau thì cong đáng kể do thiết kế mặt lưng dạng xước theo chiều ngang của máy. Chân TV có thay đổi chút, từ kiểu cong thành kiểu thẳng ba chấu. Về thiết kế thì năm nay Samsung không thay đổi nhiều. Các mẫu Tivi mới tiếp tục sử dụng nền tảng Tizen OS với một số điểm nhấn sau:

+ Smart Hub mới: thiết kế trực quan giúp người dùng nhanh chóng truy cập vào nội dung giải trí cần xem, truy cập nhanh vào các mục yêu thích.
+ Điều khiển từ xa thông minh mới: tự động nhận ra các set-top-box, thiết bị chơi game, dàn âm thanh được kết nối với TV mà không cần phải thiết lập.
+ Nền tảng game được mở rộng thêm nhiều nội dung, lên đến 500 tựa game PlayStation Now hợp tác với Sony.
+ Dịch vụ mở rộng: tương tác với những nội dung có liên quan trên màn hình.
+ Smart View: ứng dụng cho phép chia sẻ nội dung ưa thích từ điện thoại lên TV, hỗ trợ tất cả các điện thoại Android lẫn iOS (không còn giới hạn thiết bị Galaxy).
+ Hỗ trợ nhiều dịch vụ video streaming, tuy nhiên nó không phổ biến tại Việt Nam.

Các hình ảnh so sánh công nghệ:

Nguồn: tinhte.vn