1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm - Công nghệ

TV Samsung sẽ ngày càng lớn và thông minh

Cập nhật: 21/03/2013

Năm 2013, Samsung dự kiến tung ra 100 mẫu Tivi mới và hơn nửa số đó sẽ là Smart TV, đồng thời, hãng tiếp tục tăng 50% sản lượng TV kích thước từ 60 inch trở lên.

Samsung trình làng loạt TV 2013 tại sự kiện ở New York hôm 20/3/2013. Ảnh:LosAngelesTimes.

Trước đây, Samsung công bố những đặc tính kỹ thuật phần cứng như kích thước lớn, độ mỏng đến bất ngờ cho những dòng TV mới nhất của họ tại các sự kiện ra mắt sản phẩm. Tuy nhiên, với xu hướng Smart TV đang ngày càng trở nên phổ biến như hiện nay, hãng công nghệ này đang dần chuyển sự chú ý sang trải nghiệm TV kết nối Internet.

Samsung đã cải tiến giao diện Smart Hub trên các dòng Smart TV của họ với việc sắp xếp các icon hợp lý và ít bị rối hơn. Người xem có thể sử dụng khả năng nhận dạng giọng nói để bật/tắt TV và có thể ra lệnh cho TV tìm kiếm phim ảnh hay chương trình. Người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển qua lại giữa 5 khung trong giao diện Smart Hub này, trong đó có khung chứa các ứng dụng, mạng xã hội, chương trình TV và xem phim, và có thể chia sẻ nội dung với các thiết bị khác. Trong tương lai, Smart TV sẽ “học” được thói quen của người xem và có thể tạo ra được những thiết lập cho từng cá nhân, Phó chủ tịch Joe Stinziano của Samsung tại Mỹ cho biết.

Mặc dù Smart TV đã chiếm phần lớn thị trường những năm gần đây, nhưng người dùng dường như vẫn bị rối khi lựa chọn. Nhiều người đã quen với giao diện đơn giản trên smartphone và máy tính bảng nên phàn nàn rằng nền tảng Smart TV có giao diện rối và không thân thiện. Theo ông Joe Stinziano, điều đó cũng khá bình thường và dễ hiểu. Với công nghệ như hiện nay những vấn đề đó sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Ngoài ra, với tốc độ phát triển nhanh chóng, hàng loạt TV mới được “lên kệ” mỗi năm và người dùng luôn thất vọng khi nhận thấy TV của họ nhanh chóng bị lỗi thời. Để đáp ứng nhu cầu nâng cấp, Samsung đã giới thiệu thiết bị Evolution Kit giúp mang lại những tính năng mới cho khách hàng đang sở hữu các model Smart TV cũ của Samsung. Thiết bị này sẽ bắt đầu được bán ra thị trường từ tháng 5 với giá 299 USD, dùng để gắn vào mặt sau của những model Smart TV Samsung sản xuất trong năm 2012.

Bên cạnh phát triển Smart TV, hãng này còn trình làng mẫu TV 4K với kích thước lên đến 85 inch tại Triển lãm CES 2013 hồi tháng 1 vừa qua. Mẫu TV này có thể bắt đầu nhận đặt hàng trước vào cuối tháng này với mức giá 40.000 USD.

Tuần trước, hãng nghiên cứu thị trường NPD DisplaySearch cho biết, các hãng sản xuất TV đang thay đổi chiến lược của họ do nhu cầu TV LCD ngày càng thấp, khách hàng đang dần chuyển sang chuộng các mẫu TV công nghệ LED và OLED hơn. Đồng thời, người dùng ngày nay cũng quan tâm về giá cả hơn khi lựa chọn TV, cũng như các tính năng mà mỗi thương hiệu mang lại. NPD dự đoán, số lượng tấm nền TV LCD xuất xưởng sẽ tăng trưởng 4% trong năm nay, đồng thời, Samsung và LG cùng với các hãng sản xuất TV của Trung Quốc dự kiến sẽ có những kế hoạch xuất xưởng TV “tích cực” hơn trong năm 2013.

(Theo sohoa.net)