1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Smart Tivi

Không những đột phá về công nghệ, TV Samsung còn tiên phong về xu hướng thiết kế

Cập nhật: 24/08/2019

Trong suốt quá trình phát triển của TV, người dùng đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ không chỉ về khả năng hiển thị mà còn về thiết kế. Sự hòa quyện giữa công nghệ và tính thẩm mỹ đã giúp củng cố vị thế của TV trong việc trở thành điểm nhấn của căn nhà.

Quan niệm TV phải đẹp "từ trong ra ngoài"
Cũng giống như nhiều sản phẩm công nghệ khác, TV đã trải qua các thời kỳ thay đổi mạnh mẽ về giá trị cốt lõi - công nghệ hiển thị hình ảnh. Quá trình từ màn hình CRT cồng kềnh sang màn hình phẳng LCD là một bước tiến lớn nhưng Samsung đã sớm nhận ra cuộc cách mạng thực sự không chỉ diễn biến âm thầm bên trong mà còn phải thể hiện ra cả bên ngoài để người dùng thấy rõ sự khác biệt, thậm chí "say nắng" ngay từ cái nhìn đầu tiên khi so với các thiết bị đã cũ. Mẫu TV LCD Bordeaux với thiết kế lấy cảm hứng từ loại rượu vang danh tiếng của nước Pháp cách đây 13 năm về trước là một ví dụ.
Từ đó đến nay thiết kế luôn là một yếu tố song hành cùng sự cải tiến công nghệ hiển thị bên trong sản phẩm của TV Samsung. Lấy ngôn ngữ thiết kế Purism làm kim chỉ nam, Samsung qua từng năm tạo nên những mẫu TV thể hiện rõ sự tối giản nhưng tinh tế và hiện đại, hay diễn tả một cách ngắn gọn hơn: "Đơn giản là đẹp". Chính điều đó giúp hãng điện tử Hàn Quốc chinh phục được số đông người dùng, trong đó có cả những người đi theo chủ nghĩa duy mỹ khắt khe nhất.

Triết lý thiết kế Purism được áp dụng trải dài qua nhiều đời TV của Samsung và tới ngày nay vẫn tỏ rõ sức cuốn hút

TV Samsung giống như một viên ngọc thô, nhờ quá trình mài giũa bằng tư duy "tất cả vì người tiêu dùng" mà trở nên mặn mà, quyến rũ như hôm nay. Trái ngược với sự gia tăng về kích thước, tính năng và công nghệ hiển thị, viền TV ngày càng được thu gọn để thực sự tạo nên các sản phẩm màn hình tràn viền thực sự. Chặng đường từ mẫu TV LCD Bordeaux năm 2006 tới TV 4K kích thước lớn nhất thế giới 110 inch UHD TV năm 2013, TV cong đầu tiên Curved UHD TV 2014 và hiện nay là TV QLED 8K cho thấy rõ giao thoa mạnh mẽ của tính thẩm mỹ và công nghệ, khẳng định vị thế tiên phong của Samsung
Không chỉ phần viền màn hình mà các thành phần khác trên TV Samsung cũng dần được thiết kế tối giản đúng theo tinh thần Purism. Sự thay đổi ấy tạo nên xu hướng bởi vẻ đẹp thiết kế của TV không đứng một mình mà nó đóng góp trực tiếp vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng, tất cả giúp tập trung vào nội dung đang chiếu mỗi khi thiết bị này được bật lên.
 
Đẹp ngay cả khi không sử dụng, tầm cao mới trong thiết kế TV
TV ngày nay vẫn được đặt ở khu vực trang trọng nhất trong căn nhà, với gia đình người Việt thường là phòng khách. Kích thước từ 55 inch trở lên đang ngày càng phổ biến cộng với việc viền TV rất mỏng tuy đem lại sự mãn nhãn khi xem nhưng mảng đen to lớn mỗi khi không sử dụng lại tạo nên sự khó chịu nhất định với người dùng, đặc biệt những ai khắt khe về tính thẩm mỹ. "Bạn để ý người nước ngoài rất ít khi để TV trong không gian phòng khách và còn làm tủ để che kín đi", chia sẻ của kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình cho thấy rõ hơn nhu cầu về chiếc TV thực sự mang tính hòa hợp với không gian thay vì chỉ tập trung vào khả năng trình chiếu như trước đây.

Với Ambient Mode/Art Mode, TV sẽ là bức tranh kỹ thuật số cỡ lớn, góp phần làm đẹp thêm không gian mỗi khi không hoạt động

Người dùng các dòng TV QLED giờ đây có thể tận hưởng một tác phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao hay chính hình ảnh kỷ niệm của gia đình mỗi khi không xem truyền hình. Dòng TV QLED phiên bản Frame - Q68R còn có Art Store chứa hơn 1.200 tác phẩm hội họa nổi tiếng khắp thế giới, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu thưởng thức của người yêu nghệ thuật.
Giảm bớt tính công nghệ thuần túy ở bên ngoài cũng là khi yếu tố đời sống, tính thẩm mỹ có đất diễn nhiều hơn, nhờ vậy mà TV trở nên gần gũi và thân thiện. Tiêu biểu như nỗ lực giấu mọi dây kết nối lằng nhằng bằng cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection, biến TV Samsung trở thành bức tranh treo tường hoàn hảo với giải pháp giá treo ẩn độc quyền…
Sự song hành của tính thẩm mỹ và công nghệ trong các mẫu TV đã góp phần không nhỏ làm nên vị thế dẫn đầu ngành công nghiệp hiển thị cho Samsung hiện nay. Vai trò của TV đang ngày càng đa dạng hơn để đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu khắt khe nhất của người dùng. Và đóng góp trong sự thay đổi tích cực đó luôn là dấu ấn to lớn đến từ hãng điện tử Hàn Quốc bằng các sản phẩm mang tính tiên phong về cả công nghệ lẫn thiết kế.

 

Theo internet