1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin khuyến mại

Tuyển dụng 1200 nhân viên tại hệ thống siêu thị điện máy Mediamart

Cập nhật: 26/07/2012

 

MediaMart -1200 cơ hội làm việc. 

 Thị trường lao động ở Việt Nam mất cân đối nghiêm trọng giữa cung và cầu. Chất lượng lao động và năng suất lao động thấp. 2/3 trong tổng số việc làm không bền vững… Đó là những vấn đề được xới lên tại Hội thảo đề án phát triển thị trường lao động Việt Nam (2011-2020) do Bộ LĐTB-XH và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa tổ chức tại TPHCM.


Trong xu thế hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, đòi hỏi thị trường lao động ở Việt Nam phát triển linh hoạt để hỗ trợ tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế. Thế nhưng, do mới hình thành và phát triển chưa đồng bộ, nên thị trường lao động Việt Nam đang bộc lộ nhiều yếu điểm lẫn mâu thuẫn, trong đó nghiêm trọng nhất là mất cân bằng giữa cung và cầu, năng suất lao động thấp. Trong khi chúng ta dư thừa sức lao động ở nông thôn thì ở lĩnh vực phát triển công nghiệp, các ngành dịch vụ trung cao cấp lại thiếu hụt lao động trầm trọng.

 Việc làm bền vững

  1200 cơ hội việc làm cho những ai muốn có công việc - phát triển bền vững tại hệ thống siêu thị điện máy MediaMart.chính là những thông tin hấp dẫn đối với thị trường lao động Hà Nội vào những ngày cuối năm 2010

 Trao đổi với ông Nguyễn Hồng Khánh – Trưởng phòng HCNS Hệ thống thế giới điện máy MediaMart  như sau :

 -       Nhìn một cách tổng thể, tiêu chí tuyển dụng 1200 nhân viên này như thế nào, thưa ông?

 -       Để đạt được những nhân viên cho những năm tới thì Hệ thống thế giới điện máy MediaMart phải tuyển từ nhiều nguồn : cả sinh viên ra trường và có thâm niên đi làm. MediaMart đã làm việc với các trường đại học và các trung tâm day nghề uy tín. Ngoài ra chúng tôi sẽ có các chương trình hỗ trợ sinh viên vào thực tập ở công ty theo dự án để họ biết quy trình làm việc như thế nào.

 -       Lộ trình tuyển dụng trong thời gian tới ra sao ?

 -       Hiện tại Hệ thống MediaMart đang có 2 siêu thị điện máy tại 29F Hai Bà Trưng và 56 Nguyễn Chí Thanh với gần 1000 nhân sự.  Trong đó có hơn 200 nhân sự là nhân viên làm việc văn phòng và chuyên môn sâu về kinh tế, tài chính, thương mại, luật, nhân sự, an toàn lao động.

 -        Cuối năm 2010 sẽ là thời điểm tuyển dụng nhiều nhất vì MediaMart sẽ đầu tư mở rộng thêm 2 siêu thị nữa có quy mô lớn 20,000m2/trung tâm  : địa chỉ tại Km số 10 Thanh Xuân, tòa nhà Sông Đà, và 72 Trường Chinh , Hà Nội sẽ chính thức đi vào hoạt động  vào tháng 12/2010. Đây là những công trình kỷ niệm 1000 năm thăng Long- Hà Nội. Chính vì vậy việc tuyển dụng thêm 1200 nhân sự cho 4 siêu thị trong Hệ thống Thế giới điện máy MediaMart vào thời điểm này có thể nói là quy mô lớn và cơ hội tốt nhất cho những ai muốn khẳng định trí tuệ và năng lực bản thân khi gắn bó với MediaMart.

 -       Với kinh nghiệm làm việc trong ngành bán lẻ nhiều năm, ông có thể chía sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn trẻ về cách chuẩn bị hành trang khi tham gia vào lĩnh vực bán lẻ này.

 -       Theo nhận xét cá nhân của tôi, lớp trẻ Việt Nam rất ham học hỏi, đó là điểm rất đặc biệt, họ rất lạc quan ở tương lai và luôn muốn tìm hiểu những cái mới. Kinh nghiệm làm tuyển dụng của tôi trong nhiều năm qua và qua thực tế  tôi nghĩ rằng lao động Việt Nam hoàn toàn ngang bằng với các nước. 

 

Các bạn có thể theo dõi và cập nhật thường xuyên thông tin tuyển dụng của MediaMart qua Website :

https://mediamart.vn/AboutUs.aspx?CategoryID=4

 hoặc gọi: ( 04 39 366 366 Ext: 0  ) để biết thêm chi tiết. MediaMart chào đón nhân tài.