1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin khuyến mại

TV trên 50 inch ăn khách nhờ bóng đá

Cập nhật: 26/07/2012


Nhờ có Euro 2012, nhiều mẫu TV kích thước lớn trên 50 inch vốn thuộc hàng kén khách và đắt tiền lại bán chạy hơn trước tới cả chục lần.


"Nếu như bình thường, một ngày chỉ bán được tầm 5 đến 6 chiếc TV cỡ lớn trên 50 inch thì lúc này này, có ngày cuối tuần toàn bộ hệ thống bán ra tới 60, 70 chiếc TV, gấp cả chục lần lúc trước", ông Lê Quang Vũ, Giám đốc của hệ thống siêu thị Media Mart (Hà Nội) chia sẻ.


Nhờ có bóng đá, thị trường TV trong nước trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Ảnh: Tuấn Anh.
Nhờ có bóng đá, thị trường TV trong nước trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Ảnh: Tuấn Anh.


Nguyên nhân khiến cho dòng TV thuộc hàng đắt tiền và kén khách hàng này bán chạy chính là nhờ Euro. Trong mùa bóng đá, hầu hết các siêu thị trong nước đều tung ra các chương trình khuyến mại để kích cầu cho mặt hàng TV, phục vụ cho nhu cầu thưởng thức bóng đá ở các gia đình. So với các dòng TV cỡ nhỏ dưới 40 inch, các dòng TV trên 50 inch thường có giá bán lên tới hàng chục triệu đồng bởi thế khi có khuyến mại, mức giảm cũng lớn và ấn tượng hơn nhiều.


Như tại hệ thống siêu thị của Media Mart, việc áp dụng chương trình ưu đãi chiết khấu thêm 15% khi thanh toán qua thẻ ngân hàng cho các model từ 40 inch khiến mẫu TV LED 3D 55 Samsung ES8000 giá còn 61.965.000 đồng, giảm tới hơn 12 triệu đồng, trong khi đó model 40 inch 40EH5000 mức mức giảm chỉ khoảng 2 triệu đồng. Như vậy tính tổng cả mức giá giảm của siêu thị số tiền chênh lệch giữa giá niêm yết với giá bán có khi lên tới hơn chục triệu đồng, mua TV càng lớn thì mức lợi càng cao hơn.


Việc giảm giá của các dòng TV kích thước lớn trong mùa Euro không chỉ nhờ các siêu thị mà ngay cả các hãng sản xuất cũng tích cực đưa ra các chương trình kích cầu lớn. Các model kích thước lớn của Samsung thì được tặng kèm thêm dàn âm thanh, bộ điều khiển không dây trong khi LG cũng tặng thêm cho người mua TV đầu phát HD hay bộ dàn âm thanh. Trong khi đó các nhà sản xuất khác cũng đang tích cực hạ giá sản phẩm để thanh lý các model cũ năm ngoái.


Nếu như trước ngày khai mạc, TV tầm 40 inch là dòng sản phẩm bán chạy nhất thì trong những ngày Euro đang diễn ra, TV kích thước lớn lại được chọn mua nhiều hơn. Samsung Plasma 51E470, 51E490 là những model thuộc hàng bán chạy trong dịp này. Tuy nhiên TV LED đang ngày càng được ưu chuộng hơn kể cả trong dòng sản phẩm kích thước lớn. Các model 55D8000, 55D6000 hay 55ES8000 của Samsung hay Sharp LE630 hay LE830 đề bán rất chạy trong dịp Euro. Trong đó mẫu LED LE630 của Sharp đặc biệt ăn khách khi có mức giá thuộc hàng hấp dẫn nhất hiện nay, khoảng 36 triệu đồng cho model kích thước lên tới 60 inch.


Các dòng TV kích thước lớn bán chạy hơn hẳn nhờ có bóng đá. Ảnh: Tuấn Anh.
Các dòng TV kích thước lớn trên 50 inch bán chạy hơn hẳn nhờ có bóng đá. Ảnh: Tuấn Anh.


Sức hút từ Euro khiến cho mặt hàng TV nói chung trong thời điểm này tăng mạnh về doanh số. Chia sẻ với Số Hóa, đại diện của siêu thị Top Care cho biết, trong tuần đầu diễn ra Euro 2012 doanh số bán hàng TV đã tăng 200% so với những ngày thường trước đó. Trong khi đó theo dự kiến của Media Mart, qua một tháng bóng đá này, doanh số tiêu thụ TV của toàn hệ thống sẽ 15.000 chiếc, cao hơn nhiều lần so với các tháng đầu năm vừa qua.


Không giống như TV, mặt hàng máy chiếu lại không hút hàng. Chị Hoàng Anh, đại diện của Zodiac, nhà phân phối nhiều dòng máy chiếu tại Việt Nam cho biết, tính chung nhiều nhãn hiệu thì doanh số máy chiếutrong mùa Euro 2012 chỉ tăng khoảng 10%. Khác với TV, máy chiếu kén người dùng hơn nhiều. Bên cạnh đó sự xuất hiện và phổ biến của TV kích thước lớn cũng ảnh hướng đến mặt hàng này. Khách hàng chọn sử dụng máy chiếu hầu hết các quán cà phê hay cửa hàng ăn uống trong khi người dùng cá nhân thường chọn máy chiếu để xem phim là chính.


Tuy nhiên trong dịp Euro 2012, phần lớn tại các cửa hàng lớn họ đã chuẩn bị sẵn từ trước, các cửa hàng nhỏ hơn thì lại chọn hình thức thuê máy, theo ngày hay theo tháng. Mức giá dành cho trọn mùa Euro là khoảng 5 đến 7 triệu đồng, trong khi thuê ngày khoảng từ 300.000 đến 400.000 đồng bao gồm cả máy và màn chiếu trong một ngày sử dụng.Phạm Anh (Số Hóa)