1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin thị trường

10 doanh nghiệp lên 'sàn' UPCoM

Cập nhật: 26/07/2012

UPCoM ra đời sẽ là bước khởi đầu để phát triển thị trường giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng chưa niêm yết. Các doanh nghiệp sẽ có hai phương thức giao dịch là thỏa thuận thông thường hoặc thông qua bảng điện tử. Nhà đầu tư đã tìm được đối tác giao dịch có thể tiến hành thỏa thuận thông thường. Trong trường hợp nhà đầu tư không tìm được đối tác, doanh nghiệp sẽ thực hiện thỏa thuận điện tử. Đại diện giao dịch sẽ nhập lệnh chào mua, chào bán và lựa chọn lệnh đối ứng phù hợp.

Thời gian giao dịch đối với sàn UPCoM là từ 10h đến 15h các ngày giao dịch. UPCoM sẽ mở rộng phạm vi thị trường có tổ chức, thu hẹp thị trường tự do. Đồng thời chuẩn bị cho doanh nghiệp chưa niêm yết có chỗ giao dịch tập trung và bảo vệ nguồn vốn đầu tư.

Ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội cho hay, tại thị trường OTC, mỗi công ty chứng khoán một giá. Hoạt động của UPCoM giúp người chơi biết giá mua, giá bán của các nhà đầu tư, bảo đảm thị trường có giao dịch thật, hạn chế được tối đa giao dịch khống. "Tham gia UPCoM, nhà đầu tư đảm bảo mua bán đúng giá đã có trong bảng giá thị trường đang có. Đã có 22 doanh nghiệp đăng ký tham gia UPCoM. Trước mắt, chúng tôi dự kiến sẽ thu hút khoảng 50 doanh nghiệp", ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, tháng 7 tới, hệ thống giao dịch trái phiếu chính phủ sẽ được kết hợp với thị trường chứng khoán niêm yết và thị trường UPCoM để tạo nên mô hình một sở giao dịch với ba thị trường dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến.

Ngày 24/6, thị trường chứng khoán UPCoM sẽ chính thức khai trương. Trong ngày, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cũng ra mắt dựa trên cơ sở chuyển đổi từ trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. Trước đó, UPCoM có kế hoạch hoạt động từ cuối năm 2007, nhưng đã vài lần lỗi hẹn bởi những vấn đề kỹ thuật