1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin thị trường

Các nhà phân tích dự đoán Apple sẽ đạt chỉ tiêu thu nhập trong Q3/2018

Cập nhật: 31/07/2018

Apple dự kiến sẽ báo cáo thu nhập Q3/2018 của mình vào hôm nay (31/7). Hiện tại, Apple sắp trở thành công ty Mỹ đầu tiên có giá trị 1 nghìn tỷ USD. Loạt các phiên bản mới của iPhone, iPad, Mac và Apple Watch vào cuối năm nay hứa hẹn sẽ giúp công ty này tạo nên sự bùng nổ trên thị trường.

Trước khi Apple đưa ra những con số chính xác, các nhà đầu tư đang bắt đầu đưa ra dự đoán của họ về doanh số bán iPhone, doanh thu và những con số liên quan đến kết quả kinh doanh của Apple. 
Dưới đây là con số gợi ý mà Apple tự cung cấp cho Q3/2018:


Doanh thu từ 51.5 tỷ USD đến 53.5 tỷ USD
Tỷ suất lợi nhuận gộp từ 38% đến 38.5%
Chi phí hoạt động từ 7.7 tỷ USD đến 7.8 tỷ USD
Thu nhập khác khoảng 400 triệu USD
Thuế suất khoảng 14.5%


Gene Munster của Loop Ventures đã đưa ra những dự đoán về cổ phiếu AAPL của Apple trong Q3 vào tuần này, dự kiến ​​doanh thu của iPhone sẽ đạt 41.6 triệu chiếc, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, ông hy vọng cao hơn một chút so với những dự đoán về mức tăng trưởng dịch vụ 19% trước đó.


Munster cũng cung cấp những thông tin quan trọng cho lần báo cáo kết quả thu nhập của quý này. Thứ nhất, iPhone đang trở thành một mảng kinh doanh ổn định của Apple. Thứ hai, tốc độ hoàn vốn hứa hẹn sẽ nhanh hơn các nhà đầu tư mong đợi.
Nhìn xa hơn, Munster cho rằng kết quả kinh doanh sẽ còn được cải thiện hơn nữa trong năm tài chính 2019. Ông cũng lưu ý rằng Apple có cơ hội tăng trưởng cao dựa trên các thiết bị đeo AR, thiết bị chăm sóc sức khỏe,...

 


Trong khi đó, Zacks Equity Research dự đoán doanh thu ở mức 52.37 tỷ USD, nằm trong khoảng mà Apple đã gợi ý trên đây. Điều này sẽ đánh dấu mức tăng trưởng doanh thu hàng năm là 15.3% cho Apple.
Ước tính Zacks Consensus Estimate cho doanh số bán iPhone là 41.29 triệu chiếc, thấp hơn một chút nhưng tương đối giống với dự đoán của Gene Munster.
Giống như nhiều dự đoán khác, Zacks cho rằng mảng dịch vụ và danh mục “Khác” của Apple là hai lĩnh vực tăng trưởng mạnh mẽ: “Phân khúc dịch vụ của Apple, bao gồm doanh thu từ dịch vụ internet, App Store, Apple Music, AppleCare, Apple Pay cũng như các dịch vụ khác sẽ mang lại mức doanh thu lớn cho công ty.”

 

 


“Hơn nữa, việc kinh doanh thiết bị đeo được sẽ cải thiện đáng kể kết quả kinh doanh cho Apple. Trong quý vừa qua, các sản phẩm dệt và đồ gia dụng chiếm hơn 90% tổng mức tăng trưởng trong các loại sản phẩm khác", ông nói thêm.
Trong khi đó, MarketWatch đưa ra dự đoán của mình cho quý dựa trên những ý kiến của các nhà phân tích được khảo sát bởi FactSet. Các nhà phân tích ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2.16 USD, cao hơn con số 1.67 USD so với năm ngoái và giảm so với 2.73 USD trong quý trước.
Hơn nữa, FactSet còn đưa ra mức dự đoán 52.3 tỷ USD cho doanh thu hàng quý và doanh số bán iPhone là 42 triệu chiếc.

 

 


Nhà phân tích của Bernstein, Toni Sacconaghi đưa ra nhận định về nhu cầu các sản phẩm iPhone trong năm 2019. Giống như Munster, ông cho rằng nhu cầu các sản phẩm iPhone sẽ tăng mạnh vào năm 2019 khi Apple phát hành các dòng iPhone mới vào cuối năm nay.
Cùng chờ xem những dự đoán của các nhà phân tích về báo cáo thu nhập của Apple trong Q3/2018 được 9to5mac chia sẻ trên đây có chính xác không nhé, kết quả sẽ được Apple công bố vào ngày 31/7 tới.