1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin thị trường

Hà Nội 'ẩm ướt', máy sấy khô quần áo hút hàng

Cập nhật: 05/01/2018

 Những ngày gần đây, thời tiết các tỉnh miền Bắc trong đó có Hà Nội khá ẩm ướt khi mưa phùn kéo dài khiến quần áo khó khô và để lâu có mùi ẩm mốc. Do đó nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn máy sấy quần áo để giải quyết vấn đề này.

Một loại máy sấy quần áo đang được bán khá chạy trên thị trường.

Theo khảo sát của phóng viên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy sấy quần áo đang được bày bán với mức giá khác nhau, cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn để tìm sản phẩm ưng ý.
Trong đó, loại máy sấy quần áo dạng khung treo đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ưu điểm của loại máy này là dễ sử dụng và tiết kiệm điện năng. Thiết kế của máy khá đơn giản với khung trụ treo hình tròn hoặc chữ nhật, bộ tỏa nhiệt và vỏ vải bao ngoài để cách nhiệt. Loại máy này đa số là hàng liên doanh, mức giá bán tương đối rẻ, từ khoảng 1,1 - 1,8 triệu đồng/ chiếc, thậm chí có những loại giá chỉ từ vài trăm ngàn đồng.
Đơn cử như máy sấy nhãn hiệu Kangaroo có giá khoảng 1,12 triệu đồng/chiếc; hiệu Sunhouse có giá khoảng 1,13 triệu đồng/chiếc; ...
Một người bán hàng trên phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) cho biết: “Với mức giá khá bình dân, máy sấy quần áo dạng khung treo hiện nay vẫn đang là sự lựa chọn của đa số người tiêu dùng”.
Ngoài các dòng máy sấy bình dân nói trên, nhiều loại máy sấy cao cấp cũng đang nhận được sự quan tâm từ phía người tiêu dùng, nhất là dòng máy sấy ngưng tụ và máy sấy thoát khí.

  Máy sấy quần áo cao cấp có hình dạng khá giống với máy giặt.

Anh T, một người bán hàng trên phố Tràng Thi - Hà Nội cho biết, máy sấy quần áo cao cấp không chỉ có nhiều chức năng ưu việt hơn mà tốc độ sấy khô quần áo cũng nhanh hơn hẳn so với các loại máy sấy quần áo bình dân thông thường.
Trong đó, loại máy sấy ngưng tụ không phải lắp đặt ống ra bên ngoài như máy sấy thoát khí, toàn bộ quy trình sấy khép kín trong máy, mức giá cũng đắt hơn hẳn so với các loại máy sấy khác. Loại máy này thường được các gia đình có điều kiện kinh tế yêu thích.
Nhiều ưu điểm hơn, đồng thời giá cả của các dòng máy này cũng đắt hơn nhiều so với các loại máy sấy bình dân. Đơn cử như máy sấy thoát khí Electrolux giá khoảng 8,8 triệu đồng/chiếc, máy sấy ngưng tụ Electrolux giá khoảng 14 triệu đồng/chiếc, máy sấy ngưng tụ LG giá khoảng 16 triệu đồng/chiếc, ...
Chủ một cửa hàng trên phố Hai Bà Trưng cho biết, mặc dù thời tiết Hà Nội chưa thật sự nồm ẩm nhưng do mưa phùn hai ngày nay nên các thiết bị sấy, hút ẩm bán khá chạy. Hiện tại, mỗi ngày cửa hàng bán ra khoảng 50 - 60 sản phẩm loại này.

 

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn