1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin thị trường

Hàng trăm người xếp hàng săn đồ khuyến mãi

Cập nhật: 17/10/2013
Trong bối cảnh thị trường điện máy trong nước khá trầm lắng thời gian gần đây, việc người tiêu dùng có mặt và xếp hàng dài tại một siêu thị trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) được coi là một hiện tượng lạ.

Hàng trăm người xếp hàng săn đồ khuyến mãi - 1

Mặc dù thông báo 11h mới mở cửa phục vụ khách hàng nhưng sáng sớm, rất nhiều người đã có mặt tại một siêu thị điện máy lớn trên đường Nguyễn Chí Thanh để chờ mua những mặt hàng điện máy, điện tử được giới thiệu là khuyến mãi khủng. Với việc chỉ cần có hóa đơn mua hàng bất kỳ từ 399.000 đồng, 2000 khách hàng đầu tiên mua sắm trong ngày khai trương siêu thị điện máy Media Mart Nguyễn Chí Thanh sẽ được tặng thêm bếp ga đôi hoặc bình siêu tốc trị giá đến 790.000 đồng đã khiến hàng dài người tìm cách chen chân vào mua hàng.

Hàng trăm người xếp hàng săn đồ khuyến mãi - 2

Theo quan sát của phóng viên, trước giờ siêu thị mở cửa, hàng trăm xe ô tô xe máy đỗ kín các bãi xe kể cả bãi xe tăng cường đối diện siêu thị. Thậm chí, nhiều người đỗ xe bên lề đường khiến Lực lượng CSGT, Công an phường, Đội Trật tự phường cũng có mặt để bảo đảm trật tự, giải tỏa, phân luồng giao thông. Giao thông có lúc trở nên khó khăn ngay dưới chân cầu vượt dầm thép lớn nhất Việt Nam vừa được thông xe. Đến 9h, từng dòng người xếp thành hàng dài kiên nhẫn nhích dần từng centimet để chờ đến giờ mở cửa như thời bao cấp. Tuy nhiên, tâm trạng của mọi người đều khá hào hứng và thoải mái.

Chị Nguyễn Quỳnh Trang (Giảng Võ, Hà Nội) hồ hởi chia sẻ, dù xếp hàng mấy tiếng nhưng cũng bõ công. Như chiếc TV LED Sharp 32 inch chị vừa chọn mua có giá chỉ hơn 4,5 triệu đồng, nhưng còn được Media Mart tặng kèm thêm bếp ga đôi trị giá tới 790.000 đồng, tính ra tiết kiệm được khá nhiều tiền so với mua ở nơi khác, vị khách hàng này cho biết.

Trong khi đó, sau khi tham khảo tờ rơi chương trình khuyến mại tại Media Mart Nguyễn Chí Thanh, anh Trần Tuấn Long (Tây Hồ, Hà Nội) nhận xét, "So với giá trên thị trường thì có những sản phẩm rẻ đến cả vài triệu đồng nên ai cũng chen nhau mua, mặc cho đông đến nghẹt thở".

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các chương trình khuyến mại lớn, đại diện Media Mart cho biết “Lường trước được sức nóng của đợt giảm giá và tặng quà lần này nên chúng tôi đã giảm tải áp lực cho điểm bán mới bằng cách áp dụng chương trình quà tặng đầu ngày trên toàn hệ thống, chuẩn bị kỹ về hàng hóa, phối hợp với cảnh sát trật tự, thiết lập khu vực để người tiêu dùng đứng xếp hàng, chờ đợi nên dù khách hàng đổ vể chật kín từ sáng sớm nhưng không xảy ra sự cố nào”

Nhìn chung, chương trình khuyến mại của những siêu thị lớn đã thu hút được khá đông đảo người tiêu dùng, mang tới cơ hội mua sắm tiết kiệm cho người dân thủ đô và các tỉnh lân cận, là một tín hiệu khả quan trong bối cảnh thị trường điện máy trầm lắng. Nhiều người dự đoán, tình trạng xếp hàng dài trước cửa siêu thị Media Mart 18 Nguyễn Chí Thanh này sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới, khi các chương trình khuyến mại mừng khai trương được kéo dài tới 24/10

Được biết, sau Media Mart Nguyễn Chí Thanh, công ty CP Media Mart Việt Nam sẽ khai trương liên tiếp siêu thị thứ 8 và thứ 9 tại Hải Phòng, Thái Nguyên trong tháng 10 và tháng 11/2013.

Một số hình ảnh xếp hàng mua sắm diễn ra tại Media Mart Nguyễn Chí Thanh

Hàng trăm người xếp hàng săn đồ khuyến mãi - 3

Chưa đến giờ mở cửa nhưng dòng người xếp hàng dài kín sân siêu thị và tràn ra cả vỉa hè

Hàng trăm người xếp hàng săn đồ khuyến mãi - 4

Sau khi cửa siêu thị mở ra, từng hàng người nhích từng centimet vào trong siêu thị. Dù phải chờ đợi lâu nhưng mọi người khá vui vẻ và hồ hởi

Hàng trăm người xếp hàng săn đồ khuyến mãi - 5

Phía bên trong người mua sắm chật kín các quầy hàng

Hàng trăm người xếp hàng săn đồ khuyến mãi - 6

Đến đầu giờ chiều, lượng khách vẫn tiếp tục đổ về đây

Hàng trăm người xếp hàng săn đồ khuyến mãi - 7

Trong ngày 17,18/10 Media Mart tiếp tục thực hiện tặng quà đầu ngày trị giá 799.000 đồng cho các khách hàng có đơn hàng từ 390.000 đồng. Chương trình giảm giá  lên đến 50% cho 18.000 mặt hàng sẽ được kéo dài đến hết 24/10.

PV