1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 216 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin thị trường

Huawei chuẩn bị gia nhập thị trường Smart TV với dòng sản phẩm... Window

Cập nhật: 18/12/2018

Gã khổng lồ Trung Quốc đang chuẩn bị các bước cần thiết để ra mắt sản phẩm Smart TV đầu tiên.

Huawei, một trong những hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, đang có kế hoạch thâm nhập thị trường Smart TV. Công ty Trung Quốc này đã đệ đơn xin bảo hộ thuật ngữ "Huawei AI Window", trong tài liệu mô tả hãng này cũng nhắc tới màn hình LCD và các thông số khác của Smart TV.

Trước đó, có thông tin cho rằng Huawei sẽ ra mắt Smart TV dưới thương hiệu Honor. Vì thế, thông tin mới này cho thấy Huawei có thể ra mắt hai dòng TV, một mang thương hiệu Honor và một mang thương hiệu Huawei AI Window.

Thuật ngữ "Huawei AI Window" cũng gợi ý rằng các mẫu TV của Huawei sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ AI. Chưa rõ Huawei sẽ dùng hệ điều hành Smart TV của Google hay tự phát triển phần mềm độc quyền.

Huawei cũng đã tiết lộ rằng họ đang phát triển một trợ lý ảo AI mới cho thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, trợ lý này vẫn chưa được triển khai. Không rõ nó có kịp sẵn sàng ở thời điểm Smart TV của Huawei ra mắt hay không. Nếu không, Huawei cũng có thể sử dụng Assistant của Google hoặc Alexa của Amazon.

Các tài liệu liên quan mà Huawei vừa đệ trình cho thấy họ có thể ra mắt mẫu TV đầu tiên trong vòng 6 tháng tới. Thời gian cụ thể vẫn chưa được tiết lộ nhưng chúng ta có thể biết thêm thông tin về TV của Huawei tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng diễn ra trong tháng tới ở Las Vegas.

Một hãng Trung Quốc khác là OnePlus cũng chuẩn bị nhảy vào thị trường Smart TV. vài tháng trước, sáng lập kiêm CEO của OnePlus đã xác nhận rằng mẫu TV đầu tiên của hãng sẽ ra mắt vào năm 2019 với các tính năng như trợ lý ảo, camera tích hợp, đồng bộ với smartphone...


Nguồn: GENK