1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin thị trường

LG lọt vào top 3 nhà sản xuất smartphone toàn cầu

Cập nhật: 27/11/2014

Nghiên cứu thị trường của Digitimes Research quý ba cho thấy, Samsung, Apple và LG hiện là ba nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Xếp sau đó đó là các đối thủ đến từ Trung Quốc gồm Huawei, Xiaomi và Lenovo với các thứ hạng lần lượt là 4, 5 và 7. Trong khi Xiaomi tiếp tục gây ấn tượng với mức tăng trưởng cao thì ZTE, một trong những công ty viễn thông lớn tại Trung Quốc, đã vắng mặt trong Top 10 lần này.

LG lọt vào top 3 nhà sản xuất smartphone toàn cầu

Samsung tiếp tục là nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu.

 

Samsung được dự đoán sẽ giữ vị trí số một trong làng smartphone khoảng một năm nữa. Dòng sản phẩm đầu bảng của hãng là Galaxy S5 hiện có doanh số kém hơn 40% so với dự kiến trong khi các đối thủ lại tăng trưởng bùng nổ. Đặt quyết tâm làm mới chính mình, Samsung đang tái thiết các kế hoạch kinh doanh của mình bằng việc ra mắt các sản phẩm cao cấp, tung ra ít model hơn, làm mới hoàn toàn dòng Galaxy S.

Bộ đôi iPhone 6 bán tốt khiến Apple có thể hài lòng với kết quả đặt được trong quý vừa qua. Chuyên gia Ming-Chi Kuo của hãng phân tích KGI cho rằng doanh số iPhone sẽ tăng tới 82% trong 3 tháng cuối năm so với các quý trước đó, đạt 71,5 triệu máy. Đến đầu 2015, con số này sẽ giảm 31% do sức mua chững lại, còn 49,4 triệu máy. Tuy nhiên công ty Cupertino được cho là luôn làm mới mình và iPhone thế hệ sau vẫn sẽ là sản phẩm được hàng triệu người chờ đợi.

LG đã có một quý kinh doanh đầy thành công với 16,8 triệu smartphone được bán ra. Con số trên tăng trưởng 39% so với quý cuối năm và tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Với hai dòng sản phẩm chủ đạo là G Series và L series, công ty Hàn Quốc kỳ vọng sẽ tiếp tục đạt được thành tích cao hơn bất chấp sức cạnh tranh từ các công ty Trung Quốc.

Trong năm 2014, tổng số smartphone bán ra trên toàn đầu dự đoán đạt 1,219 tỷ máy, tăng trưởng 30% so với năm ngoái. Dự báo thị trường sẽ tăng trưởng chậm lại trong những năm tiếp theo, năm 2015 là 22% với 1,488 tỷ smartphone.

(Nguồn: sohoa.net)