1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin thị trường

Lý do iPhone 6s xách tay tụt giá khủng khiếp

Cập nhật: 29/09/2015

Chưa có lần nào giá iPhone xách tay lại tụt giá nhanh như năm nay, khi chỉ sau 3 ngày chính thức xuất hiện tại thế giới và Việt Nam, giá iPhone 6s đã gần trở về với mức giá thực tế.

Lý do iPhone 6s xách tay tụt giá khủng khiếp

iPhone 6s xách tay đang trên đà giảm giá mạnh

Sáng nay 28/9, giá của nhiều cửa hàng bán iPhone 6s xách tay đã được cập nhật, với mức giá khoảng 18,5 triệu cho iPhone 6s 16GB màu vàng, bạc và xám, và giá cho bản màu hồng là 22 triệu đồng. Phiên bản 64GB có giá từ 24 triệu đến 26 triệu và phiên bản 128GB có giá từ 28 đến 30 triệu đồng tùy màu sắc.

iPhone 6s Plus cũng có mức gía tương đối mềm so với ngày ra mắt, từ 25 đến 26 triệu đồng trong ngày hôm nay 28/9. Mức giá trên là khá phổ biến ở nhiều cửa hàng bán iPhone xách tay, tuy chênh nhau trên dưới 1 triệu đồng, nhưng đều có xu hướng giảm mạnh so với chỉ 3 ngày trước, ngày iPhone chính thức xuất trận tại Việt Nam dưới dạng hàng xách tay.

Trước đó, trong ngày đầu bán iPhone xách tay hôm 25/9, giá của iPhone 6s là khoảng 24 triệu, bản màu vàng là 26 triệu và bản màu hồng là 31 triệu đồng. Như vậy sau 3 ngày, giá của iPhone 6s đã tụt khoảng 6-7 triệu đồng, mức tụt khủng khiếp nhất so với các năm trước. Sự mất giá của iPhone xách tay trong năm nay đến từ nhiều lý do, và nhiều khả năng nó sẽ sớm tụt về mức giá sát với giá thực tế của sản phẩm trong tuần này hoặc tuần tới. Đầu tiên, iPhone 6s tuy được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình hay camera, nhưng thiết kế không đổi, khiến nhiều người không vội vàng sở hữu những sản phẩm sớm nhất với giá cao. Rõ ràng, việc sở hữu 1 chiếc iPhone mới với giá trên trời nhưng không mấy ai nhận ra đây là iPhone 6s là thiệt thòi của người mua sớm. Vì vậy, chờ đợi giá rẻ hay hàng chính hãng là điều dễ hiểu.

Tiếp đó, năm nay thị trường Trung Quốc bán iPhone 6s cùng với những thị trường đầu tiên trên thế giới, vì vậy iPhone xách tay theo đường bộ nhanh chóng tràn vào Việt Nam với số lượng lớn hơn, gây thừa cung và mất giá. FPT nhiều khả năng cũng có được quyền phân phối iPhone 6s sớm hơn mọi năm, cũng là lý do khiến nhiều người dùng chờ đợi sản phẩm chính hãng.

Cuối cùng, iPhone có vẻ như cũng đã giảm độ hấp dẫn với người dùng, người ta không còn quá quan tâm tới sự kiện iPhone mới ra mắt, ít người xếp hàng mua máy ở những thị trường chiến lược trong ngày đầu tiên mở bán.

Tuy vậy, nhiều khả năng iPhone 6s với những nâng cấp về cấu hình, sẽ là đối thủ khiến những chiếc smartphone chạy Android phải lo sợ nhất. Cấu hình của iPhone 6s giờ đây không thua kém gì so với những smartphone cao cấp chiến lược từ Samsung, HTC, Sony hay LG và nhiều cái tên khác tới từ Trung Quốc với giá rẻ hơn.

Nguồn tienphong.vn