1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin thị trường

"Người khổng lồ" Hàn Quốc và hành trình đến chiếc TV QLED 8K vô cực đầu tiên trên thế giới

Cập nhật: 13/10/2020

Hình ảnh hoàn hảo, màu sắc hiển thị trung thực, tích hợp nhiều tính năng AI… là những ưu điểm được giới chuyên gia đánh giá cao khi nhắc tới TV 8K. Từ người tiên phong khởi tạo nên công nghệ TV 8K, Samsung đã viết nên một hành trình mới đầy triển vọng cho dòng TV cao cấp nhất thị trường hiện nay.

"Ông lớn" công nghệ mở ra kỷ nguyên TV 8K

Nếu như trước đây kích thước 40-43 inch được xem là tiêu chuẩn cho một chiếc TV màn hình lớn thì hiện nay một chiếc TV màn hình 55 inch vẫn chưa đủ để thỏa mãn trải nghiệm của người dùng. Theo nghiên cứu của IHS Markit, TV 65 inch sẽ chiếm 19% doanh số TV toàn cầu năm 2019. Nắm bắt được nhu cầu thực tế đó, ngay tại triển lãm CES (Las Vegas - Mỹ), chiếc TV QLED 8K đầu tiên có kích thước lên đến 98 inch đã được Samsung giới thiệu ra công chúng và nhanh chóng trở thành tâm điểm sự kiện.

Đầu năm 2019, tại triển lãm CES diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), Samsung ra mắt chiếc TV QLED 8K đầu tiên và lớn nhất thế giới, sở hữu kích thước lên đến 98 inch. Sở hữu độ phân giải 7680 x 4320 pixel, 33 triệu điểm ảnh của TV 8K tương đương gấp 4 lần so với độ phân giải 4K và gấp 16 lần so với chất lượng Full HD vào thời điểm đó. Để đảm bảo đáp ứng được độ phân giải cực cao này, Samsung đã xử lý các loại chíp chuyên dụng trên tivi dùng để tối ưu hình ảnh, đồng thời trang bị nhiều công nghệ mới nhất trong việc nâng cấp hình ảnh HDR, chất lượng hiển thị, màu sắc được hiển thị tốt nhất.

Như vậy sau thời gian 1 năm giới thiệu TV công nghệ 8K, trong khi trường đua vẫn còn khá mới lạ với các thương hiệu khác thì "người khổng lồ" Hàn Quốc đã kịp bứt tốc để khẳng định vị thế dẫn dắt thị trường công nghệ, mở ra chương phát triển mới cho dòng TV cao cấp. Có thể thấy rằng, không phải ngẫu nhiên mà Samsung luôn đạt được phong độ ổn định trên các bảng xếp hạng danh giá như thương hiệu TV bán chạy số 1 thế giới trong 14 năm liên tiếp (2006 - 2019).

Samsung QLED 8K màn hình vô cực - Bước đột phá công nghệ 2020

Bước sang năm 2020, với sự suy giảm kinh tế, Samsung cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Tuy nhiên, những khó khăn trước mắt vẫn không thể ngăn được bước chân của "người khổng lồ" trong việc liên tiếp phá vỡ những kỷ lục do chính mình tạo ra trong những năm trước đó. Nỗ lực của Samsung đã được chứng minh tại triển lãm CES 2020 khi cho ra mắt TV QLED 8K Q950TS màn hình vô cực đầu tiên trên thế giới.

Sở hữu tỷ lệ hiển thị đến 99% và đường viền chỉ 2,3 mm, mẫu TV này được xem là bước đột phá trong công nghệ màn hình của dòng TV QLED 8K. Với thiết kế này, trong khoảng cách 3-4 m, TV này tạo hiệu ứng gần như không viền cho người xem. Như vậy trong khoảng thời gian 14 năm, kể từ dòng Bordeaux LCD 2006 đến QLED 8K 2020, đường viền màn hình của TV Samsung đã giảm đến 51,7 mm (từ 54 mm xuống 2,3 mm). Trải nghiệm xem vượt mọi giới hạn thông qua bộ xử lý Quantum 8K; Đột phá công nghệ tái định chuẩn chất lượng âm bởi Q - Symphony; Thiết kế tinh giản hoàn hảo với màn hình vô cực; Khám phá thế giới giải trí đỉnh cao bởi nền tảng TIZEN… đã tạo nên trải nghiệm đỉnh cao vô cực cho Samsung QLED TV 8K. Đây là kết quả của những nỗ lực không ngừng của Samsung nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cho dòng sản phẩm vốn là tâm điểm tại phòng khách của nhiều gia đình.

Ngoài kỷ lục về kích thước và màn hình vô cực đầu tiên, Samsung QLED 8K còn có thể biến thành tác phẩm nghệ thuật nhờ chế độ Ambient Mode cho phép TV hiển thị những bức tranh nổi tiếng hoặc ảnh kỷ niệm mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng. Trong phiên bản 2020, tính năng này cũng được hãng nâng tầm với 9 danh mục và trên 100 nội dung. Cùng với chế độ Ambient Vibe, Routine và My Album, Ambient Mode giúp hình nền hiển thị trực quan, hút mắt hơn và giúp bảo vệ mắt của người dùng tốt hơn. Samsung đã trở thành công ty đầu tiên trong ngành công nghiệp về TV nhận được chứng nhận an toàn "không có tác hại từ bức xạ đèn LED" được phòng nghiên cứu Underwriters Lab Laboratory (UL) tại Mỹ và chứng nhận an toàn cho mắt từ hiệp hội Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE) ở Đức.

Giải thích về màn "trình làng" TV vô cực chỉ sau một năm lập kỷ lục chiếc QLED 8K lớn nhất thế giới, Samsung cho rằng người dùng ngày càng mong muốn một bức tranh không chỉ lớn mà còn khiến họ đắm chìm vào nội dung, khung cảnh được trình chiếu. Công nghệ 8K đang trở thành xu hướng phát triển trong năm 2020, điều này cũng đồng thời khẳng định vị thế dẫn đầu công nghệ của "ông lớn" Hàn Quốc trên trường quốc tế.

Theo Nhịp sống kinh tế