1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin thị trường

Sau Microsoft và Dell, đến lượt Intel cũng chạy theo xu hướng PC màn hình gập

Cập nhật: 08/06/2018

Mẫu PC hai màn hình mới của Intel sẽ sở hữu cấu hình mạnh mẽ với chip Kaby Lake cùng khả năng gập mở linh hoạt.

Trong nhiều năm qua, Microsoft đã liên tục úp mở về thiết bị Surface Phone sở hữu hai màn hình được kết nối với nhau bằng một bản lề đặc biệt, có thể linh hoạt gập mở tùy theo nhu cầu của người dùng. Mặc dù đến nay, họ vẫn chưa thể hiện thực hóa tham vọng của mình nhưng chính ý tưởng này truyền cảm hứng cho rất nhiều công ty khác và thậm chí còn mở ra một xu hướng công nghệ mới trong tương lai.
Mới đây, Intel đã hé lộ những thông tin đầu tiên của mô hình dự án máy tính PC hai màn hình tại trụ sở chính ở Santa Clara, California. Với mã hiệu Tiger Rapids, chiếc máy tính trên có thiết kế khác biệt so với truyền thống khi sở hữu hai màn hình kết nối bản lề với nhau. Đây cũng là lần đầu tiên Intel thừa nhận đang tiến hành nghiên cứu và phát triển xu hướng công nghệ mới này.
 


Mẫu máy tính hai màn hình hoàn toàn mới của Intel có mã hiệu Tiger Rapids.
Gregory Bryant, phó Chủ tịch kiêm Giám đốc mảng Client Computing Group của Intel chia sẻ: “Các sản phẩm thực tế trong tương lai sẽ có hình dáng và kích thước khác nhau. Thiết bị đa màn hình đang dần trở thành một xu hướng quan trọng trong thị trường công nghệ hiện nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu những tính năng có giá trị lâu dài khác như khả năng gập/mở linh hoạt hay thậm chí là bẻ cong thiết bị. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất để trở thành công cụ đắc lực trong cuộc việc của bạn
”.
Murali Veeramoney, Trưởng phòng thí nghiệm của Intel tại trụ sở Santa Clara cũng đã chỉ ra những khác biệt cơ bản nhất trong việc sử dụng PC hai màn hình so với các thiết bị Notebook dạng Pen & Paper truyền thống. Ông cho biết: “Pen & Paper bao gồm bút cảm ứng và giấy điện tử và thường chỉ sử dụng để đáp ứng một mục đích duy nhất là ghi chép. Vì thế, chúng tôi muốn tích hợp tính năng này lên một thiết bị có thể thực hiện nhiều chức năng khác nữa. Điều đó sẽ mở ra nhiều ứng dụng mới với một hiệu năng mạnh mẽ hơn. Tiger Rapids sẽ sở hữu hiệu năng xứng đáng với một cỗ máy PC trong thiết kế của một chiếc notebook
”.
 

 


Tiger Rapids sẽ sở hữu hiệu năng "khủng" như PC trong hình hài gọn nhẹ của một thiết bị notebook.
Đây cũng là một trong những lĩnh vực mà Microsoft đã tích cực theo đuổi trong thời gian qua với dòng sản phẩm Surface, mang đến một trải nghiệm cảm ứng giống như khi họ sử dụng giấy và bút thông thường.
Về thiết kế, Tiger Rapids có thể mở ra giống như một thiết bị notebook truyền thống với bút cảm ứng hoạt động tương thích với phần màn hình bên phải - màn hình giấy điện tử (EPD) không tiêu tốn điện năng. Còn màn hình bên trái đóng vai trò màn hình chính, có kích thước 7.9 inch, sử dụng công nghệ LCD với độ dày 4.85mm, mỏng hơn cả iPhone 8.
Về cấu hình, Tiger Rapids sẽ được trang bị bộ vi xử lý Kaby Lake cùng một ổ cứng SSD để tối ưu hóa tốc độ, dù những thông số cụ thể chưa được tiết lộ. Bên cạnh đó, Intel cũng sẽ tích hợp kết nối Wi-Fi cũng như một cổng USB-C cho dòng thiết bị này. Mô hình mẫu của Intel sử dụng viên pin với thời lượng 13 - 15 giờ, khá ấn tượng so với thị trường hiện nay.
 

 

 


Tiger Rapids sở hữu cấu hình khá mạnh mẽ so với thị trường công nghệ hiện nay.
Được biết, dù đã mất đến 3 năm để thiết kế bản mẫu này nhưng Intel vẫn chưa khẳng định sẽ tiến hành sản xuất đại trà Tiger Rapids. Hãng cho biết: “Chúng tôi luôn làm việc có mục đích, và đôi khi mục đích đó không phải là phần cứng hay bất cứ thiết bị nào cả. Chúng tôi muốn trải nghiệm, tạo ra những gì mà chúng tôi cho là hấp dẫn thông qua hàng loạt nghiên cứu về khách hàng thuộc mọi thị trường khác nhau. Chúng tôi muốn mang đến những ý tưởng mới cho các bạn trong vòng 2 năm hay thậm chí là 5 năm nữa. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho cả hệ sinh thái công nghệ và cho mọi người thấy những gì mà chúng tôi có thể làm được
”.
Theo MSpoweruser