1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin thị trường

Sức mua hàng điện lạnh 'nóng' hơn thời tiết

Cập nhật: 18/05/2013
 
(VTC News) - Nhiệt độ tăng cao, nắng nóng gay gắt dự báo kéo dài, nhu cầu mua sắm điều hòa tăng đột biến khiến các trung tâm, siêu thị điện máy phải huy động hết các nguồn nhân lực vận chuyển và lắp đặt vẫn không đủ đáp ứng.
 

Sức mua tăng “chóng mặt”

Dạo qua một vòng các trung tâm, siêu thị điện máy như HC, Topcare, Pico, Nguyễn Kim… không khí mua sắm tết bắt đầu trở nên nhộn nhịp.

Được biết, lượng điều hòa bán ra trên toàn hệ thống Media Mart  đạt  1500 bộ/ ngày, doanh số tăng 300% so với những ngày trước đợt nóng. Do đó mặc dù chuẩn bị rất kỹ ngay từ đầu kỳ cả về lượng hàng hóa và nguồn lực nhưng mấy ngày qua, siêu thị điện máy Media Mart cũng luôn trong tình trạng quá tải với hàng trăm cuộc điện thoại, hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.

Sức mua hàng điện lạnh 'nóng' hơn thời tiết
Lượng khách tấp nập các gian hàng điều hòa ngay từ sáng sớm tại Media Mart Long Biên 


Theo khảo sát tại đây, một chiếc điều hòa 1 chiều công suất 9000 BTU thương hiệu Midea có giá khuyến mại chỉ khoảng 3,9 triệu đồng, Mức giá phù hợp với đại đa số hộ gia đình có thu nhập trung bình khá. 

Các model điều hòa đang được ưa chuộng của các thương hiệu nổi tiếng như Electrolux, Samsung, LG, Panasonic.. cũng được siêu thị này công bố mức giảm giá từ vài trăm nghìn đến 2 triệu đồng một sản phẩm. Thậm chí mua điều hòa bất kỳ, khách hàng còn được tặng công lắp đặt miễn phí và gói quà tự chọn trị giá hơn 1 triệu đồng.

Bảo quản thức ăn mùa hè nắng nóng là vấn đề các chị/ em nội trợ đặc biệt quan tâm. Tủ lạnh dung tích lớn cũng vì thế mà “sốt” mạnh. Ngoài mặt hàng máy điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh… có mức giá từ 3 triệu đồng đến hơn 20 triệu đồng/chiếc, còn các sản phẩm quạt tản, quạt sạc, quạt không cánh, quạt cây khác có giá từ 150 nghìn-1 triệu đồng/chiếc, các sản phẩm quạt phun sương cao cấp có giá từ 1 – 2 triệu đồng/ chiếc.

 

Siêu thị cam kết đảm bảo cung ứng, giữ giá, nâng cao dịch vụ

Để thu hút khách hàng, ngoài việc cung cấp sản phẩm chính hãng, các siêu thị, cửa hàng điện tử, điện lạnh lớn còn tung ra nhiều chương trình khuyến mại thu hút khách hàng. Như chương trình “Mùa hè xanh” của Pico, “Gió mát mùa hè” của Việt Long, hay “Hàng hè giá sốc” của Media Mart.

Bên cạnh việc không gian mua sắm thoáng mát, hiện đại, lượng hàng hóa phong phú, đa dạng, dịch vụ tốt, lý do để khách hàng đổ về các siêu thị lớn như Media Mart còn bởi nhiều chương trình giảm giá tập trung vào nhóm hàng lạnh nói trên hay những ưu đãi tặng quà đồng loạt, quà tặng ngay có giá trị lớn hơn cả giá trị hóa đơn mua hàng  như “tặng 2000 quạt cây, quà... trị giá tới 690.000đ cho 2000 khách hàng có hóa đơn từ 599.000đ” trong những ngày cuối tuần.

Sức mua hàng điện lạnh 'nóng' hơn thời tiết
Quầy thu ngân tại Media Mart Long Biên không còn chỗ trống  

Một vấn đề khác được khách hàng đặc biệt quan tâm là chính sách vận chuyển và lắp đặt của các siêu thị.  Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Bắc –phụ trách ngành hàng điện lạnh Hệ thống thế giới điện máy Media Mart cho biết “Lường trước được nhu cầu tăng cao, ngay từ đầu vụ chúng tôi đã đàn phán với các hãng để đảm bảo về nguồn hàng và chính sách giá tốt nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng  bổ sung thêm lượng lớn nhân lực để cam kết điều hòa bán cho khách sẽ được vận chuyển và lắp đặt trong ngày”

P.V