1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Máy giặt

Tại sao nên sử dụng chế độ giặt bằng nước nóng?

Cập nhật: 01/12/2016

Có lẽ việc giặt áo quần bằng nước nóng vẫn chưa được nhiều người áp dụng. Bạn có biết áo quần chúng ta mặc hằng ngày thường tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn…Bạn có chắc rằng khi giặt bằng bột giặt với nước lạnh sẽ triệt để vi khuẩn?. Vậy thì tại sao chúng ta không nghĩ tới việc giặt quần áo bằng nước nóng. Mediamart xin chia sẽ đến người tiêu dùng về việc giặt áo quần bằng nước nóng có hiểu quả như thế nào.

Hiện nay trên thị trường đã cho ra mắt nhiều dòng máy giặt có chức năng giặt nước nóng như máy giặt của hãng: Electrolux, LG, Bosh, Samsung, Candy…

Có lợi gì khi giặt bằng nước nóng?

Để đáp ứng nhu cầu giặt quần áo hoàn toàn sạch khuẩn, giảm tải gánh nặng công việc nhà cho chị em và nhất là bảo vệ sức khỏe cho gia đình, máy giặt lồng đứng có chức năng giặt bằng nước nóng ra đời, điển hình như máy Sapience của hãng điện tử LG. Đây cũng là chiếc máy giặt lồng đứng đầu tiên ứng dụng chức năng giặt bằng nước nóng diệt khuẩn, được tích hợp bộ gia nhiệt có thể giúp người dùng tùy chọn các mức nhiệt độ khác nhau và lên 60 độ C để giặt tẩy sạch hơn, loại bỏ các tác nhân dị ứng, thậm chí diệt gần như hoàn toàn nấm mốc, vi khuẩn gây hại trên quần áo.

Hại vải không còn là nỗi lo

LG đã cho ra dòng máy giặt Sapience với công nghệ 6 Motion độc quyền tích hợp trong máy với mỗi vòng giặt kết hợp sáu động tác mô phỏng các bước giặt tay như: đập, nén, quay, nhào trộn, chà xát và đảo giúp quần áo sạch hơn lại có thể bảo vệ vải, tránh làm hư hỏng, sờn mòn. Bên cạnh đó, công nghệ giặt phun bằng hơi nước lần đầu tiên được áp dụng trong ngành công nghiệp sản xuất máy giặt lồng đứng, giúp tăng và giữ nhiệt độ bên trong thùng giặt một cách nhanh chóng, góp phần mang đến kết quả giặt sạch hơn cho người sử dụng.

Có sạch hơn khi giặt bằng nước nóng?

Quần áo nếu không hoàn toàn sạch khuẩn sẽ dễ gây bệnh cho người mặc. Theo nhiều nghiên cứu thực nghiệm, quần áo phải được giặt trong nước từ 40 độ C trở lên hay phải phơi dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp mới có thể diệt vi khuẩn, nấm mốc.

Trước đây, các bà nội trợ đã biết kỳ công đun sôi nước rồi ngâm, giặt quần áo trong đó để diệt khuẩn. Sau này, với những chiếc máy giặt lồng đứng thông thường, phải chuẩn bị sẵn một lượng nước nóng để hút vào lồng giặt. Cách này có phần phiền toái và không bảo đảm an toàn sử dụng với các lồng giặt bằng nhựa cũng như quần áo dễ rách, hỏng do bị ma sát khá lâu trên đĩa quay và nhiệt độ cao.

Nước nóng dùng cho máy giặt lợi hay hại?

Nhờ vào lồng giặt bằng thép không gỉ, người dùng có thể yên tâm rằng máy giặt không bị mài mòn hay sinh những phản ứng hóa học có hại khi tiếp xúc thường xuyên với nước nóng, bột giặt, chất tẩy. Chức năng Làm sạch thùng giặt + (Tub Clean +) kết hợp với chế độ giặt bằng nước nóng, vấn đề vệ sinh, diệt khuẩn đã được bảo đảm mà không cần phải chạy máy không tải như trước.

Tiết kiệm điện, tiết kiệm nước

Với công nghệ Jet Spray, máy giặt Electrolux giúp giảm 27,5% lượng nước so với máy giặt cửa trên và hoàn thành nhanh hơn 17,1% so với một chu trình giặt thông thường.

Giặt nhanh, ít sử dụng nguồn nước nên giặt nước nóng cũng sẽ không gây ra tốn điện và nước hơn những dòng máy giặt khác.

Ngoài ra công nghệ biến tần Inverer Direct Drive cũng giảm độ rung, tiếng ồn, tiết kiệm tối đa điện nước.

Nguồn: Internet