1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Điện tử/Tivi

[CES 2017] LG giới thiệu dòng TV Super UHD với công nghệ nano cell, cải thiện màu sắc, góc nhìn rộng

Cập nhật: 04/01/2017

Không chỉ tập trung vào OLED, LG vẫn tiếp tục cải tiến dòng sản phẩm TV LCD để cho ra đời dòng sản phẩm Super UHD với công nghệ nano cell tại CES 2017. Dòng sản phẩm mới gồm các mẫu mang số hiệu SJ9500, SJ8500 và SJ8000 mang những công nghệ hình ảnh cao cấp nhất của hãng như HDR10 với Dolby Vision, thể hiện nội dung HDR chất lượng cao.

Theo tên gọi, công nghệ nano cell với tấm nền chứa các điểm ảnh có kích thước đường kính 1 nanomet tái tạo lại hình ảnh tinh tế với màu sắc chính xác, góc nhìn cải thiện hơn, tối ưu độ phân giải cao trong xu hướng TV UHD đang ngày càng phổ biến đến các dòng bình dân. Trong khoảng góc nhìn 60 độ, người xem vẫn cảm nhận được màu sắc thể hiện chính xác giống như nhìn trực diện theo kiểu truyền thống.

​Các điểm ảnh hấp thụ các bước sóng ánh sáng dư thừa để nâng cao độ tinh khiết của màu sắc hiển thị trên màn hình, hay bộ lọc màu đã có khả năng xử lý tốt hơn, giảm hiện tượng thất thoát màu khi chiếu ra bên ngoài. Việc tối ưu màu sắc được LG hợp tác với Technicolor, một hãng chuyên xử lý hình ảnh và màu sắc của Hollywood. Trong đó tính năng Expert Mode bởi Technicolor giúp màu sắc có thể hiển thị theo đúng ý của các nhà làm nội dung.

Với thiết kế siêu mỏng 6,9mm trên dòng SJ9500, đèn nền dạng LED viền cũng được LG tối ưu để giảm độ phát sáng giúp duy trì hình ảnh chất lượng cao khi người dùng xem trong những môi trường ánh sáng mạnh.  

​Ngoài ra, dòng TV Super UHD mới của LG không thể thiếu công nghệ ULTRA Luminance tăng cường độ sáng và độ nét của hình ảnh, hỗ trợ hệ màu BT.2020 thể hiện hơn 1 tỷ màu sắc. Công nghệ hình ảnh HDR được tăng cường với Active HDR theo cơ chế xử lý hình ảnh theo từng khung hình, thuật toán chèn hiệu ứng HDR khi cần thiết. Tính năng HDR Effect thêm hiệu ứng từ nội dung SDR tiêu chuẩn.

LG tiếp tục sử dụng nền tảng webOS trên dòng TV vừa ra mắt với phiên bản 3.5, tối ưu khả năng điều khiển và truy cập. Trong đó nút Magic Link trên điều khiển Magic Remote giúp truy cập nhanh nội dung yêu thích trên màn hình, Magic Zoom giúp phóng đại bất kỳ khu vực nào trên màn hình để mở rộng khả năng xem từ xa.\

LG sẽ trưng bày dòng TV Super UHD mới cùng các sản phẩm điện tử đã giới thiệu tại CES 2017. Mời các bạn tiếp tục theo dõi trong những ngày tới.

Nguồn: tinhte.vn