1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Điện tử/Tivi

[CES 2017] Samsung ra mắt TV QLED: LCD kết hợp chấm lượng tử kim loại, độ sáng tối đa 2000 nit

Cập nhật: 05/01/2017

Tại CES 2017, Samsung đã chính thức giới thiệu loạt Tivi QLED mới nhất của mình. Không giống như kỳ vọng của nhiều người, QLED không phải là công nghệ hiển thị mới mà chỉ là một tên gọi khác mà hãng điện tử Hàn Quốc đặt cho các mẫu TV cao cấp 2017, tương tự như SUHD của năm 2015 và 2016. Dù vậy, những công nghệ mới được bổ sung hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh của TV QLED.

Dòng TV QLED đầu bảng Q9 được thiết kế với màn hình phẳng, đánh dấu sự trở lại sau nhiều năm theo đuổi TV cao cấp màn hình cong. Người tiêu dùng có 2 tuỳ chọn kích thước là 65 inch và 88 inch. Tạm thời vẫn chưa rõ liệu hãng điện tử Hàn Quốc có tiếp tục sử dụng LED nền full-array như KS9800 năm ngoái hay chuyển sang dùng đèn LED viền.

Q9 hứa hẹn sẽ là mẫu TV treo tường tuyệt vời khi Samsung tích hợp sẵn hệ thống tự điều chỉnh sự cân bằng ngay sau lưng. Việc Samsung sử dụng màn hình phẳng cũng giúp cho TV áp sát vào tường hơn so với màn hình cong trước đây. Ngoài ra chúng ta cũng sẽ có tuỳ chọn chân TV để bàn hoặc để trên sàn.  

​Thấp hơn một chút là Q8, với 3 tuỳ chọn kích thước gồm 55 inch, 65 inch và 75 inch. Samsung vẫn sẽ sử dụng thiết kế màn hình cong cho dòng sản phẩm này. Ngoài ra sẽ còn dòng Q7, tuy nhiên tãm thời vẫn chưa có thông tin gì.

Điểm nhấn của TV QLED đó là nó sử dụng kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại (nhôm), cho phép đạt độ sáng tối đa từ 1500 đến 2000 nit. Đây có thể xem là bước đột phá ấn tượng so với mức trung bình 1000 nit của các mẫu 2016 đồng thời cũng là yếu tố quan trọng để cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Công nghệ chấm lượng tử mới của Samsung cũng cho phép thể hiện 100% dải màu DCI-P3 ở bất kỳ độ sáng nào của màn hình. Bên cạnh đó, kiến trúc mới cũng sẽ cải thiện góc nhìn của TV. Đây hứa hẹn là một cải tiến khá thú vị vì tấm nền chấm lượng tử của Samsung dựa trên công nghệ VA vốn được biết đến với góc nhìn hẹp hơn IPS (nhưng độ sâu màu đen tốt hơn).  

​Samsung cũng giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới mang tên "invisible connection" với mục tiêu làm "biến mất" các dây cáp, để người dùng có thể dễ dàng tập trung vào trải nghiệm hình ảnh-âm thanh mà TV QLED mang lại. Để làm được điều này, hãng vẫn tiếp tục sử dụng 1 sợi cáp quang duy nhất để kết nối với bộ One Connect, kết hợp với dây nguồn được thiết kế khá mỏng so với thế hệ trước.

Hệ điều hành Tizen cũng được nâng cấp lên phiên bản 3 với nhiều cải tiến về tính năng lẫn giao diện người dùng. Samsung hiện chỉ có kế hoạch nâng cấp hệ điều hành cho các mẫu TV 2016.  

Nguồn: tinhte.vn