1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Điện tử/Tivi

[CES 2017] Sony Bravia A1: TV OLED, thiết kế ấn tượng, sử dụng màn hình làm loa, hỗ trợ Dolby Vision

Cập nhật: 06/01/2017

Sau thời gian dài chờ đợi, Sony cũng đã chính thức bước chân vào thị trường TV OLED với Bravia A1. Ngoài điểm nhấn là công nghệ màn hình OLED, dòng TV mới của hãng điện tử Nhật Bản được trang bị hệ thống loa khá độc đáo kết hợp cùng hệ điều hành Android TV.

Bravia A1 sử dụng ngôn ngữ thiết kế tối giản với những đường viền siêu mỏng, vốn là điểm đặc trưng của công nghệ tấm nền OLED. Kết hợp với chân đế được thiết kế như một giá đỡ, mẫu TV OLED mới của Sony đem lại cảm giác như một khung tranh lớn.   

Hãng điện tử Nhật Bản hợp tác với Dolby để tích hợp công nghệ Dolby Vision trong Bravia A1. Kết hợp với công nghệ HDR10 có sẵn, như vậy TV OLED của Sony hỗ trợ cả 2 định dạng hình ảnh HDR
phổ biến nhất hiện nay. Bravia A1 vẫn sẽ tiếp tục sử dụng bộ xử lý X1 Extreme của Z9D, dòng TV LED cao cấp nhất 2016 của Sony.  

​Để tông xẹt tông với phong cách thiết kế của TV, Sony giới thiệu hệ thống âm thanh mới hoàn toàn mang tên "Acousic Surface". Tận dụng bản chất siêu mỏng và không cần đèn nền của tấm nền OLED, hãng điện tử Nhật Bản sử dụng cả màn hình làm loa. Chất lượng thì chưa biết thế nào nhưng về thiết kế là cực kỳ ấn tượng. Sony Bravia A1 vẫn sẽ được trang bị hệ điều hành Android TV, vốn được xem là có kho ứng dụng phong phú nhất thời điểm hiện tại. Tạm thời vẫn chưa biết Sony có nâng cấp lên phiên bản 7.0 hay vẫn sẽ sử dụng bản 6.0 như các dòng TV 2016.  

​Các mẫu TV OLED của Sony sẽ chính thức được bán vào mùa xuân năm nay với 3 tuỳ chọn kích thước là 55 inch, 65 inch và 77 inch. Cũng cần lưu ý là Bravia A1 là dòng TV OLED đầu tiên của Sony được bán đại trà. Vào năm 2008, Sony đã ra mắt dòng TV OLED đầu tiên của mình là XEL-1 nhưng kích thước chỉ 11 inch và giá lên đến 2.500 USD khiến nó không được phổ biến.

Nguồn: tinhte.vn