1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Điện tử/Tivi

[CES 2017] TV OLED HDR của Panasonic dùng tấm nền LG, hợp tác với nhà làm phim Hollywood

Cập nhật: 10/01/2017

Sau dòng TV OLED CZ thì mới đây Panasonic đã giới thiệu dòng sản phẩm OLED mới hơn với tên gọi EZ1000. Dù không phải là TV OLED đầu tiên của Panasonic nhưng nó là chiếc đầu tiên có HDR, tính năng đang dần phổ biến trên những TV cao cấp. Chiếc TV mới này dùng tấm nền OLED do LG cung cấp, hỗ trợ gần như toàn bộ dải màu DCI-P3 và được phát triển với sự hợp tác của các nhà làm phim Hollywood.

Panasonic và một số nhà sản xuất TV khác quyết định không tự mình làm tấm nền nữa mà nhờ một đối tác khác để thực hiện điều đó, cụ thể là LG. Tấm nền OLED lần này do LG cung cấp sẽ có độ sáng cao hơn chiếc TV OLED đã ra mắt trước đó của Panasonic với độ sáng 800 nits. Không chỉ có vậy, tấm nền này còn hỗ trợ gần như toàn bộ dải màu DCI-P3, tiêu chuẩn màu vốn bắt nguồn từ ngành công nghiệp phim ảnh.

EZ1000 được nhà sản xuất phối hợp cùng các nhà làm phim ở Hollywood để tinh chỉnh màu sắc sao cho phù hợp và chân thực nhất có thể. Bộ xử lý mới trên TV cũng cho phép nó xử lý hình ảnh xuất sắc hơn, đặc biệt là các vùng ở gần khu vực đen.

TV mới do sử dụng tấm nền OLED nên có thiết kế khá mỏng. Âm thanh của TV đã được chuyển xuống soundbar phía dưới, tương tự như cách Xiaomi làm nhưng soundbar này gắn chết với TV chứ không riêng lẻ như của Xiaomi. Chuyển âm thanh xuống dưới soundbar sẽ giúp chúng ta có một chiếc TV với âm thanh tốt hơn một chút, mình nói một chút bởi soundbar này không có subwoofer đi kèm.

Về thời điểm bán ra, Panasonic cho biết sẽ bán EZ1000 từ tháng 6 tới đây tại nhiều thị trường khác nhau (không có Mỹ) với giá chưa công bố.

Nguồn: tinhte.vn