1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Điện tử/Tivi

Hướng dẫn vệ sinh Tivi đúng cách, sạch sẽ đón tết

Cập nhật: 28/01/2016

Gần đến thời điểm cận kề Tết ai ai cũng đều bận rộn sắm sửa, lau dọn và trang trí nhà cửa. Trong số đó có TV là phương tiện giải trí, cũng là món đồ trang trí nội thất nổi bật không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh tivi đúng cách

Màn hình tivi

Màn hình Tivi là bộ phận rất quan trọng của tivi nên việc vệ sinh màn hình cần phải nhẹ nhàng và cẩn thận. Lưu ý (hãy ngắt nguồn điện của tivi trước khi vệ sinh). Điều này giúp vừa giúp bảo đảm an toàn về nguồn điện hay xảy ra sự cố ngoài ý muốn về cháy nổ cũng như giúp bạn thấy những vết ố bẩn trên tivi một cách dễ dàng hơn

Hãy sử dụng bộ dụng cụ làm sạch được bán trên thị trường hoặc bạn có thể chọn một miếng vải mềm với vải sợi nhỏ để lau sạch màn hình. Không nên sử dụng khăn giấy hoặc quần áo bỏ đi để lau vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình tivi.

Làm ướt miếng vải bằng nước hoặc dung dịch làm sạch chuyên dụng rồi lau một cách nhẹ nhàng. Khi lau các bạn cần chú ý không nên sử dụng lực mạnh cọ xát vì như vậy khả năng màn hình bị hư hỏng là cao. Ngoài ra, không nên phun, xịt nước ấm hoặc dung dịch trực tiếp lên màn hình tivi. Như vậy sẽ tạo điều kiện cho các chất lỏng rò rỉ và len vào các mạch điện bên trong màn hình.

Với những vết bẩn lau mãi mà không sạch, nhiều người dùng vô tình dùng móng tay hay vật cứng chà lên màn hình mà không hề biết rằng việc này sẽ trực tiếp làm xước bề mặt màn hình tivi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một miếng vải chấm nhẹ vào một ít dung dịch chuyên dụng và lau nhẹ chỗ vết bẩn.

Chân đế và khung viền

Vì khung và chân đế tivi thường được làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại, là vật liệu ít nhạy cảm so với màn hình nên bạn có thể sử dụng một miếng khăn giấy hoặc khăn lau bụi bình thường để lau sạch nó.

Vỏ Tivi

Hãy dùng một cây chổi nhỏ dùng để quét bụi quét sơ qua một lớp bụi bám trên vỏ máy. Sau đó dùng miếng vải hoặc chiếc khăn để lau sạch vỏ.

Đối với các khe thoát nhiệt, cổng kết nối USB.., dùng cọ mềm quét bỏ lớp bụi bám vào khe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu quét không kỹ thì vẫn sẽ còn bụi bám vào khe, hoặc nếu bạn quét quá mạnh tay thì sẽ vô tình làm bụi vào bên trong thân máy. Bạn cũng có thể dùng bóng thổi để làm sạch bụi bám trên khe thoát nhiệt.

Nếu tivi của bạn mua đã được một khoảng thời gian dài và bạn muốn vệ sinh bộ phận bên trong thân máy, bạn nên mang đến trung tâm bảo hành gần nhất.

Điều khiển Tivi

Riêng điều khiển của Tivi thì bạn chỉ cần dùng khăn giấy hoặc khăn ẩm lau những kẽ và nút trên điều khiển và mắt thần bạn cần phải lau kĩ càng và nhẹ để tín hiệu điều khiển và tivi nhận lệnh được tốt hơn