1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Điện tử/Tivi

LG bổ sung chế độ "HDR GAME" cho TV OLED 2016, cải thiện trải nghiệm khi chơi game PS4/Xbox One

Cập nhật: 03/12/2016

LG vừa tung ra bản cập nhật bổ sung chế độ HDR GAME, giúp tối ưu các mẫu TV OLED 2016 khi chơi game Xbox One và PS4 có hỗ trợ HDR. Các mẫu TV tương thích với bản cập nhật này bao gồm C6, E6 và G6 (dòng này không bán tại Việt Nam).

Với việc PS4 và Xbox One (One S) đều hỗ trợ công nghệ hình ảnh HDR khi chơi game đã tạo ra thử thách mới đối với các hãng sản xuất TV.Với các nội dung HDR, TV cần phải xử lý nhiều hơn dẫn đến độ trễ tín hiệu (input lag) cũng cao hơn khiến trải nghiệm của người chơi không được mượt như mong đợi. Tuy nhiên may mắn là cả Sony, Samsung và cả LG đều khắc phục được vấn đề này thông qua bản cập nhật mới, bổ sung thêm chế độ HDR GAME.

Theo thử nghiệm của trang HDTVTest, sử dụng chế độ HDR GAME cho phép giảm độ trễ tín hiệu của TV OLED từ 50-60 ms xướng còn 34 ms. Mặc dù không ấn tượng bằng những màn hình chơi game chuyên dụng, độ trễ này cũng đủ đáp ứng nhu cầu của phần lớn người chơi game console thông thường. Dù vậy, TV OLED của LG vẫn kém hơn người đồng hương Samsung với độ trễ tín hiệu chỉ vào khoảng 20-25 ms.

Tạm thời bản cập nhật bổ sung chế độ HDR GAME chỉ mới được phát hành tại Mỹ, các bạn dùng TV OLED ở Việt Nam có thể kiểm tra xem thử đã có ở mình chưa. Dòng B6 giá rẻ do sử dụng chipset khác với các mẫu còn lại nên tạm thời cũng chưa có bản cập nhật HDR GAME MODE. Một số trò chơi hiện tại hỗ trợ HDR là Uncharted 4 (PS4), The Last of US (PS4), Forza Horizon (Xbox One),...

Nguồn: tinhte.vn