1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Điện tử/Tivi

Những công nghệ TV nổi bật trong năm 2016

Cập nhật: 24/12/2016

Các dòng Tivi thiết kế ngày càng mỏng, tích hợp nhiều công nghệ hình ảnh và âm thanh hiện đại, cho không gian giải trí tại gia thêm sôi động.

Các dòng TV OLED so kè độ mỏng

Không chỉ cạnh tranh về tính năng, độ phân giải, suốt năm nay, thị trường TV chứng kiến sự thay đổi trong ý tưởng thiết kế của các hãng sản xuất, nhất là về độ mỏng của sản phẩm. Thay vì chỉ đơn thuần là thiết bị phục vụ giải trí, chiếc TV hiện đại còn phải mang phong cách thời trang để trở thành vật dụng trang trí nội thất phù hợp không gian gia đình hay văn phòng. 

Đơn cử như LG đã giới thiệu tại các siêu thị điện máy lớn ở Việt Nam mẫu TV LG OLED Signature đạt độ mỏng chỉ 2,57mm, tương đương bề dày 4 chiếc thẻ ATM gộp lại. Thiết kế siêu mỏng này đã giúp hãng thu về đến 28 giải thưởng tại triển lãm CES 2016. Điều này khẳng định vị thế của LG trong lĩnh vực OLED. Tuy nhiên, giới công nghệ cho rằng, để đa số người dùng Việt Nam dễ tiếp cận sản phẩm hơn, năm 2017 hãng cần bắt tay vào việc nghiên cứu giảm giá thành hợp lý.

Công nghệ HDR và Perfect Black

Công nghệ dải tương phản động mở rộng (HDR) là khái niệm mới trên TV, phản ánh chính xác nhất màu sắc mà mắt người nhận biết nhằm đem đến chất lượng hình ảnh hoàn hảo.
Các dòng TV trong năm 2016 đều tập trung vào phát triển công nghệ mới này với hai định dạng chính là HDR10 và Dolby Vision. Nếu đa số đều hỗ trợ HDR10 thì chuẩn Dolby Vision chỉ có một số hãng như LG hay Vizio đưa vào sản phẩm của mình. Có nhiều tranh cãi về chuẩn nào tốt hơn, nhưng nếu người dùng chọn TV tích hợp cả 2 định dạng sẽ có lợi hơn.

Bên cạnh HDR, hãng LG còn đem đến khái niệm màu đen hoàn hảo (Perfect Black), nhấn mạnh độ sâu của bóng đêm chính là chìa khóa để màu sắc tỏa sáng rực rỡ. Điều này tượng tự như khi quan sát cực quang hay bầu trời đêm đầy sao không bị bao phủ bởi ánh đèn thành phố. Độ đen của màn LG OLED này còn khiến người dùng khó phân biệt được TV đang bật hay tắt.

Các chuyên gia nhận định với xu hướng người dùng thích đầu tư một hệ thống giải trí tại gia thì các TV hỗ trợ HDR sẽ là một trong những lựa chọn trong năm 2017. Chỉ những dòng TV có dán nhãn HDR mới hỗ trợ công nghệ hình ảnh tiên tiến này.

Tích hợp âm thanh vòm

Để có hệ thống giải trí hoàn hảo, bên cạnh hình ảnh đẹp thì âm thanh cũng cần trung thực, sôi động. Các dàn loa không chỉ đáp ứng nhu cầu âm thanh mà còn phải hài hòa trong thiết kế để làm sang trọng cho căn phòng, phổ biến như các dòng Soundbar hay loa 360. Các nhà sản xuất TV nhận thấy nhu cầu thiết thực này nên đã quyết định hợp tác với những thương hiệu âm thanh nổi tiếng để đưa âm thanh vòm (như Ultra Surround) vào sản phẩm

LG đã hợp tác với hãng âm thanh nổi tiếng từ Mỹ Harman Kardon tích hợp vào các mẫu TV đời mới công nghệ loa gọn nhỏ nhưng vẫn giữ được âm bass sâu và băng tần rộng. Công nghệ của Harman Kardon đáp ứng tốt nhu cầu thưởng thức phim với hệ thống âm thanh có sẵn trên TV mà không cần thiết đầu tư thêm hệ thống rời bên ngoài.

Qua năm 2017, các mẫu TV tích hợp giải pháp âm thanh vòm sẽ giúp người dùng tiết kiệm không gian phòng và giảm chi phí đầu tư rạp chiếu phim tại gia.

Nguồn: sohoa.vnexpress.net