1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Điện tử/Tivi

Panasonic giới thiệu loạt TV 4K Pro 2016 được các nhà làm phim Hollywood hiệu chỉnh màu

Cập nhật: 14/07/2016

Thương hiệu Panasonic đã đánh dấu sự trở lại thị trường TV Việt Nam với 3 dòng sản phẩm cao cấp của mình là: DX900,DX700 và DX650. Đây là những dòng TV 4K chất lượng cao, được thiết kế để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem theo đúng tiêu chuẩn mà các nhà làm phim Hollywood muốn thể hiện.  

Nhắc đến Panasonic, chúng ta thường nghĩ nhiều đến các sản phẩm thuộc lĩnh vực điện gia dụng. Và ngay cả khi nghĩ đến mảng TV, cái tên Panasonic cũng thường gắn liền với TV Plasma. Tuy nhiên với lần trở lại này, Panasonic thể hiện một diện mạo hoàn toàn mới với loạt TV 4K 2016 của mình, tất cả đều là TV LED. Mặc dù không còn sản xuất TV Plasma nữa, hãng cho biết những công nghệ tiên tiến mà họ phát triển đều mang tính kế thừa và được áp dụng vào trong các dòng TV LED. Đó là lý do mà các dòng TV LED năm nay đều có chất lượng hình ảnh rất ấn tượng, vốn là niềm tự hào của các dòng TV mang thương hiệu Panasonic.  

Năm nay tất cả các dòng Smart TV 4K của Panasonic vẫn sẽ được tích hợp hệ điều hành FireFox OS, cho phép người dùng có thể dễ dàng tuỳ biến giao diện và tính năng theo nhu cầu sử dụng.

DX900: Dòng TV 4K Pro cao cấp với chứng nhận UHD Premium và THX Display

DX900 là dòng TV LED 4K cao cấp nhất năm nay của Panasonic. Sử dụng ngôn ngữ thiết kế Art of Light (nghệ thuật Ánh Sáng), hãng điện tử Nhật Bản mô tả chiếc TV của mình như một tác phẩm nghệ thuật tinh tế, đem lại cảm hứng cho người sử dụng cũng như không gian xung quanh.  

Thiết kế của DX900 lấy cảm hứng từ ánh sáng

Đây cũng là dòng TV đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận UHD Premium, với độ sáng tối đa lên đến 1000 nits và khả năng trình diễn các nội dung HDR. Cũng như truyền thống, hãng điện tử Nhât Bản tiếp tục cung cấp các chế độ màu sắc do tổ chức THX cân chỉnh, giúp màu sắc chuẩn xác ngay từ đầu mà không cần phải qua cân chỉnh. Panasonic DX900 cũng là một trong những dòng TV hiếm hoi trên thị trường Việt Nam hiện nay sử dụng công nghệ đèn LED nền full-array với 512 bóng đèn LED tích hợp, so với chỉ khoảng 36 bóng đèn LED ở các TV LED viền. Sử dụng kiến trúc tổ ong trong thiết kế, kết hợp cùng công nghệ Local Dimming (làm mờ cục bộ) cho phép khả năng thể hiện màu đen của DX900 là cực kỳ ấn tượng cũng như giảm tối đa hiện tượng hở sáng rất phổ biến ở các TV dùng LED viền.  

Công nghệ đèn nền tổ ong

Bên cạnh đó, Panasonic còn trang bị cho dòng TV đầu bảng của mình bộ xử lý độc quyền Studio Master HCX+ (Hollywood Cinema eXperience Plus) cho phép đem lại chất lượng hình ảnh đúng chuẩn Hollywood cho người xem. Đây là thành quả của quá trình hợp tác giữa Panasonic và nhà cân chỉnh màu sắc của Hollywood là Mike Sowa, người từng tham gia những dự án phim bom tấn như "Cướp biển vùng Carribean", "Oblivion" và "Kill Bill".

Các công nghệ tích hợp trên TV Panasonic

Một điểm nhấn khác của DX900 là sử dụng công nghệ tái tạo màu sắc Hexa Chroma Drive Pro với 6 màu: đỏ, xanh dương, xanh lá, vàng, hồng và xanh lơ thay vì chỉ 3 màu cơ bản (đỏ, xanh dương, xanh lá) như TV truyền thống. Hãng cho biết điều này giúp DX900 thể hiện màu sắc chuẩn xác hơn, đặc biệt là khả năng tái hiện độ tươi của màu đỏ, nhược điểm thường gặp trên các dòng TV thông thường. 

Panasonic DX900 sẽ được bán tại Việt Nam với tuỳ chọn duy nhất là 65 inch.

DX700 và DX650: bộ đôi TV 4K tầm trung

DX700 và DX650 là bộ đôi TV hướng đến phân khúc người tiêu dùng tầm trung của Panasonic nhưng vẫn sở hữu những công nghệ tiên tiến như local dimming và khả năng trình diễn nội dung HDR.  

Điểm nhấn thú vị của hai sản phẩm này là chân đế có khả năng tuỳ biến (4 kiểu với DX700 và 2 kiểu với DX650) giúp phù hợp với mọi phong cách thiết kế phòng của người dùng.  

Riêng dòng DX700, Panasonic tích hợp bộ xử lý Studio Master HCX và Hexa Chroma Drive Plus, cho phép khả năng thể hiện hình ảnh ấn tượng chỉ sau dòng đầu bảng DX900.

DX700 sẽ có 2 tuỳ chọn kích thước là 65 inch và 58 inch. Trong khi đó tuỳ chọn kích thước dành cho DX650 sẽ là 40 inch, 49 inch và 55 inch. Bảng so sánh các dòng TV Panasonic 2016

Nguồn: tinhte.vn