1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Điện tử/Tivi

Samsung thâu tóm QD Vision, đẩy mạnh công nghệ chấm lượng tử trên TV

Cập nhật: 26/11/2016

Samsung vừa xác nhận sẽ mua lại QD Vision, công ty chuyên phát triển công nghệ lượng tử (Quantum Dot) của Mỹ. Thương vụ này được xem là bước đi chiến lược của hãng điện tử Hàn Quốc trong việc đẩy mạnh công nghệ chấm lượng tử trên TV nhằm cạnh tranh trực tiếp với công nghệ OLED của LG.  

​QD Vision là công ty của Mỹ được thành lập từ năm 2004, chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ từ chất liệu chấm lượng tử. Công nghệ của hãng đã được sử dụng bởi khá nhiều thương hiệu TV, điển hình là TCL, Hisense và Sony. Samsung hiện cũng đang sử dụng các tấm lượng tử của QD Vision trong các dòng TV SUHD 2016 (KS series). Điểm nhấn của tấm chấm lượng tử do QD Vision sản xuất là nó không chứa kim loại nặng gây ô nhiễm môi trường như các thế hệ chấm lượng tử trước đó.  

​Việc thâu tóm QD Vision được cho là sẽ giúp Samsung tiến một bước lớn trong việc phát triển công nghệ tấm nền QLED. So với công nghệ chấm lượng tử hiện nay chỉ dừng lại ở mức là tấm lọc ánh sáng, QLED sử dụng chấm lượng tử như là một điểm ảnh tự phát sáng tương tự như đi-ốt hữu cơ của OLED. Điều này giúp chất lượng hình ảnh đạt được tối ưu nhất. Trong năm 2017, Samsung được cho là sẽ dùng tấm lượng tử để thay thế tấm lọc màu RGB truyền thống của TV. Xa hơn vào năm 2019, hãng sẽ giới thiệu TV QLED. Samsung vẫn chưa công bố giá trị chính xác của thương vụ thâu tóm QD Vision, tuy nhiên con số dự kiến là vào khoảng 70 triệu USD.

Nguồn: tinhte.vn