1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Điện tử/Tivi

Sony xác nhận sẽ nâng cấp lên phiên bản 7.0 cho tất cả các dòng Bravia Android TV

Cập nhật: 17/01/2017

Sony xác nhận sẽ nâng cấp lên phiên bản 7.0 cho tất cả các mẫu TV Sony từ 2015 đến 2017. Không dừng lại ở đó, hãng điện tử Nhật Bản còn hứa hẹn sẽ lên đến hoạch để bổ sung thêm tính năng Dolby Vision, YouTube HDR và HLG cho các sản phẩm của mình. Đây là tin vui đối với các bạn sử dụng TV của Sony vì không như điện thoại, các hãng sản xuất TV thường có xu hướng bỏ rơi sản phẩm của mình chỉ vài năm sau khi ra mắt.

Phiên bản Android TV 7.0 Nougat hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cải tiến mới, điển hình là bổ sung tính năng "hình trong hình", đa tài khoản, xử lý đa nhiệm,... cũng như hỗ trợ tốt hơn HDR và bộ dựng hình Vulkan 3D. Sony vẫn chưa công bố thời điểm chính thức sẽ tung ra bản cập nhật nhưng người dùng các mẫu TV đời cũ có thể sẽ phải đợi ít nhất là vài tháng.  

TV Sony Bravia A1 tại CES 2017

Dù gì đi nữa thì người dùng Android TV của Sony vẫn hạnh phúc hơn rất nhiều so với phần còn lại. Mới đây Samsung đã giới thiệu phiên bản thứ 3 của hệ điều hành Tizen nhưng các mẫu TV 2015 trở về trước không nằm trong danh sách hỗ trợ. Trong khi đó LG đã có phiên bản WebOS 3.5 nhưng chưa có kế hoạch nâng cấp nào dành cho các model cũ. Đắng lòng nhất là những người sử dụng TV Panasonic bởi lẽ hệ điều hành Firefox OS đã bị khai tử.

Bên cạnh Android TV 7.0, Sony cũng đã hợp tác với Dolby để mang chuẩn hình ảnh HDR Dolby Vision đến các mẫu TV 2017. Theo kế hoạch thì ít nhất mẫu Z9D đầu bảng năm ngoái sẽ được bổ sung tính năng này. Sony cũng xác nhận sẽ cập nhật ứng dụng YouTube HDR cho tất cả các mẫu TV 4K /HDR 2017 cũng như 2016 vào cuối năm nay. Và cuối cùng là định dạng HDR HLG (Hybrid Log Gamma) sẽ được hãng bổ sung vào các TV 2017 trong bản cập nhật cuối năm, chưa rõ các mẫu cũ sẽ ra sao.