1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Tủ lạnh

Công nghệ gì đã giúp tủ lạnh ngày càng thông minh hơn?

Cập nhật: 05/01/2017

Song hành cùng sự phát triển của khoa học, thế hệ tủ lạnh mới ngày càng thông minh, tiện ích hơn nhờ các công nghệ tiên tiến như Neuro Inverter, đáp ứng tốt các yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng hiện đại.

“Bộ não” Neuro Inverter

Không gì ấn tượng bằng một sản phẩm tủ lạnh có thể ghi nhớ thói quen sinh hoạt của người dùng, từ đó tự động điều chỉnh công suất hoạt động phù hợp. Sự “thông minh” đó đến từ công nghệ Neuro Inverter, có thể “tự cảm nhận” lượng thực phẩm dự trữ nhiều hay ít; ghi nhớ số lần và thời điểm mở tủ dẫn đến thất thoát hơi lạnh.

Cụ thể, vào khung giờ cao điểm các thành viên trong gia đình thường đóng mở tủ nhiều lần như giờ ăn trưa, giờ ăn tối, tủ lạnh sẽ “tự giác” tăng công suất làm lạnh ở mức tối đa một mặt để thực phẩm tươi ngon, mặt khác để bù đắp lượng hơi lạnh bị thất thoát khi đóng mở tủ. Ngược lại, vào các khoảng thời gian như đêm khuya, gia đình ít sử dụng, tủ lạnh sẽ tự động giảm công suất làm lạnh về mức tối thiểu.

Giải thích rõ hơn về tính năng đặc biệt này, anh Tường Hi – Chuyên viên sản phẩm tủ lạnh Mitsubishi Electric cho biết: “Neuro Inverter là sự kết hợp giữa công nghệ Chip Neuro Fuzzy và công nghệ máy nén Inverter giúp tủ lạnh “hiểu” và “nhận biết” tần suất sử dụng tủ lạnh của người dùng, từ đó tuỳ chỉnh nhiệt độ bảo quản thực phẩm phù hợp, tiết kiệm đến 45% điện năng tiêu thụ so với sản phẩm thông thường. Đây là công nghệ được phát triển độc quyền bởi Mitsubishi Electric dựa trên nền tảng công nghệ Inverter. Các sản phẩm tủ lạnh được trang bị Neuro Inverter thường nhận chứng nhận 5 sao trên Tem năng lượng – mức cao nhất theo chuẩn xếp hạng đánh giá cấp độ tiêu thụ và sử dụng điện năng Bộ Công Thương công bố. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tính toán lượng điện hàng ngày dựa vào chỉ mức tiêu thụ năng lượng của sản phẩm. Ví dụ như, dòng tủ lạnh Mitsubishi Electric CX41EJ, chỉ số điện năng tiêu thụ chỉ 334 kWh/năm, tương đương 0,9 kWh/ngày với 1.800 đồng tiền điện.

Nhãn năng lượng dán phía trên mặt tủ chứa nhiều thông tin hữu ích về khả năng tiết kiệm điện của các sản phẩm điện gia dụng

Thiết kế 3 ngăn, 3 vùng nhiệt độ riêng biệt


Dòng tủ lạnh CX41EJ của Mitsubishi Electric có khay kính chịu lực lên đến 100kg giúp người dùng thoải mái lưu trữ lượng thực phẩm lớn trong từng ngăn riêng biệt

Bên cạnh bộ não Neuro Inverter, các dòng tủ lạnh thế hệ mới còn được thiết kế theo xu hướng 3 ngăn riêng biệt với 3 vùng nhiệt độ khác nhau, giúp tối ưu hoá việc lưu trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Theo đó, ngăn lạnh sẽ là “ngôi nhà” của những thực phẩm tươi sống như thịt, cá, nước uống, thực phẩm đã nấu chín,.... Không chỉ vậy, bên trong ngăn lạnh còn có 2 ngăn ướp lạnh riêng biệt tăng gấp đôi diện tích chứa, giúp các mẹ vô tư để thực phẩm sống lẫn đồ ăn chế biến sẵn ở 2 nơi khác nhau mà hoàn toàn không sợ lẫn lộn mùi vị hay lây lan vi khuẩn.

Một ưu điểm tích cực của thiết kế 3 ngăn riêng biệt chính là giúp bảo vệ cột sống người dùng khỏi các động tác khom cúi trong quá trình sử dụng lâu dài.

Ở ngăn rau quả, bên cạnh vùng nhiệt độ dành riêng cho bảo quản rau củ từ 3 độ đến 9 độ C, tủ lạnh còn được tích hợp hệ thống đèn LED màu cam giả lập ánh sáng mặt trời. Công nghệ này biến khoang rau củ trở thành một “nhà máy vitamin” giúp rau quả tự quang hợp làm tăng lượng vitamin C đến 15%. Ngăn rau quả của dòng tủ lạnh CX41EJ còn trang bị thêm nút điều chỉnh độ ẩm giúp kiểm soát độ bay hơi nước và đặc biệt là hơi ethylene gây vàng và hư rau cũ.

Tính năng hỗ trợ thông minh

Các tủ lạnh “có não” hiện nay còn được biết đến với khả năng khử mùi kháng khuẩn Carbon hoạt tính, kết hợp với các chất kháng khuẩn Ag+ trên đệm và thành cửa. Điều này không chỉ tăng khả năng giữ lạnh của tủ mà còn ngăn thực phẩm khỏi sự tấn công của vi khuẩn, nấm mốc trong thời gian dài sử dụng.

Các nhà sản xuất Nhật Bản luôn chứng tỏ sự chu đáo khi trang bị chuông báo cửa trên sản phẩm sau 1 và 5 phút mở cửa. Nhờ vậy, tình trạng thất thoát khí lạnh làm hư thực phẩm và gây tốn điện được hạn chế. Ngoài ra, hệ thống làm đá tự động cũng có thể tháo rời toàn bộ các chi tiết để vệ sinh, đảm bảo tối đa độ tinh khiết.

Dòng tủ lạnh 3 cửa ngăn đá dưới CX41EJ của Mitsubishi Electric đã đoạt giải thưởng của Hiệp hội thiết kế Nhật Bản. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Với thiết kế 3 cửa và ngăn lạnh trên cùng đáp ứng 80% tần suất mở tủ, tạo sự thoải mái và bảo vệ cột sống người dùng, tủ lạnh ngăn đá dưới CX41EJ cũng như các dòng tủ lạnh thông minh khác của Mitsubishi Electric luôn tập trung mang đến sự tiện dụng tối đa cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của phụ nữ.

Nguồn: 24h.com.vn