1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Tủ lạnh

Công nghệ mới trên tủ lạnh - Cấp đông mềm

Cập nhật: 13/10/2015

Cấp đông mềm đang là xu hướng mới trên những tủ lạnh hiện đại, và được sử dụng bởi rất nhiều đầu bếp hàng đầu trên thế giới. Công nghệ cấp đông mềm được các nhà sản xuất tung hô với những ưu điểm vượt trội công nghệ cấp đông cũ như không cần mất thời gian rã đông, đảm bảo độ tươi ngon của thức ăn,...

 

Thế nào là "cấp đông mềm"?

Theo lập luận của các nhà sản xuất đang sở hữu công nghệ này, thì công nghệ cấp đông mềm có nguyên lý làm đông khác với các công nghệ cấp đông thông thường hiện nay (hay còn gọi là "cấp đông cứng"). Quá trình cấp đông thông thường hoạt đông theo phương thức thổi hơi lạnh trực tiếp vào thực phẩm và khiến thực phẩm đóng băng dần từ ngoài vào trong, không khác gì một tảng đá. Trong quá trình làm đông từ ngoài vào trong đó các liên kết tế bào do bị làm lạnh khác thời điểm nên bị phá vỡ và khiến hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm phần nào bị suy giảm.

 

 Trong khi đó, công nghệ cấp đông mềm khiến thực phẩm được làm lạnh cùng lúc cả bên ngoài lẫn bên trong ở nhiệt độ -7 độ C thay vì chỉ làm lạnh ở bề mặt ngoài của thực phẩm như công nghệ cũ. Nhờ đó, dù thực phẩm để ở ngăn đông đá nhưng vẫn giữ được độ mềm, tươi và có thể sẵn sàng sử dụng luôn mà không mất thời gian rã đông.

Ưu điểm của "cấp đông mềm"

Như đã nêu ở trên, một trong những ưu điểm đầu tiên của công nghệ cấp đông mềm đó là đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm không bị hao hụt quá nhiều so với lúc mới bỏ vào tủ lạnh.

Có thể kể thêm một ưu điểm nữa của công nghệ cấp đông mềm đó là thực phẩm dễ dàng cắt được ngay khi lấy từ tủ lạnh ra mà không cần qua khâu rã đông, qua đó rút ngắn thời gian nấu nướng. Các bạn có thể thấy điều này trong các TV show nấu ăn trên truyền hình khi các đầu bếp chuyên nghiệp thường sử dụng thực phẩm từ ngăn đông ngay mà không cần phải rã đông.

Ngoài ra, các nhà sản xuất tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm còn quảng bá nhũng ưu điểm khác như thời gian giữ tươi thực phẩm lâu hơn, tủ lạnh không phát tán mùi,... để thu hút khách hàng.

Nguồn egiadung.vn