1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Review Tủ lạnh

Làm gì khi tủ lạnh đóng băng thực phẩm?

Cập nhật: 02/10/2015

Một trong những vấn đề mà không ít người sử dụng tủ lạnh gặp phải là việc các thực phẩm như trái cây, rau quả, thịt, sữa hay nước uống mà họ để trong tủ lạnh bị đóng băng và phủ tuyết. Điều này thực sự là một thảm họa vì nó sẽ tạo ra những khó khăn khi chế biến thức ăn, nghiêm trọng hơn là các phân tử nước kết dính trong thực phẩm sẽ làm thay đổi thành phần các chất dinh dưỡng hay thậm chí là khiến cho thực phẩm bị hư hỏng hoàn toàn.

Sau đây, những  cách kiểm tra và khắc phục một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng thực phẩm trong tủ lạnh bị đóng băng:

Kiểm tra nhiệt độ thiết lập của tủ lạnh

Một trong những nguyên nhân có thể khiến cho thực phẩm trong tủ lạnh bị đóng băng là bạn đã thiết lập nhiệt độ của nó quá thấp. Vì thế hãy đảm bảo tủ lạnh của bạn được duy trì một mức nhiệt độ thích hợp, mà theo lời khuyên của các chuyên gia là từ 38 đến 42 độ F (khoảng 3,33 đến 5,56 độ c). Không được để nhiệt độ ở mức quá cao vì điều này sẽ dẫn đến hậu quả là các vi khuẩn gây hại có môi trường để sinh sôi và phát triển.

Xác định khu vực gây đóng băng

Nếu vấn đề không nằm ở nhiệt độ của tủ lạnh, hãy xem xét xem thực phẩm bị đóng băng của bạn nằm ở vị trí nào. Theo các chuyên gia, những khu vực dễ xảy ra tình trạng đông đá và đóng tuyết nhất nằm ở kệ trên hoặc dưới cùng của tủ lạnh, hay cũng có thể nằm ở thềm cửa tủ - đây là những nơi thường đặt ống thổi hơi lạnh do đó nhiệt độ sẽ thấp hơn những vị trí khác ở trong tủ. Nếu đúng như vậy, bạn hãy thử chuyển chỗ đặt thực phẩm sang những vị trí xa ống thổi. Tuy nhiên, nếu tình trạng đông đá hoặc đóng tuyết vẫn tiếp tục xảy ra thì rất có thể tủ lạnh của bạn đang gặp một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều.

Kiểm tra tình trạng tủ đông

Tủ đông cũng có thể là nguyên nhân của vấn đề. Nếu bạn để chế độ làm đá hoạt động liên tục, luồng khí lạnh từ tủ đông sẽ truyền sang khu vực khay kệ để rau quả, thịt, sữa… và gây đông đá thực phẩm.

Cách khắc phục là bạn nên thiết lập chế độ tự động để tủ lạnh ngừng việc làm đá khi lượng đá tạo thành đã đủ.

Để thêm nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh

Một lý do có vẻ hơi lạ, nhưng việc để quá ít thực phẩm vào trong tủ lạnh có thể chính là nguyên nhân của tình trạng đóng băng. Cách giải thích của các chuyên gia như sau: Khi có ít thực phẩm trên các khay kệ, luồng khí lạnh tạo ra sẽ không được hấp thụ hết và chìm dần xuống, quá trình tích tụ thời gian dài sẽ khiến cho các thực phẩm mà bạn để ở những khay phía dưới bị đóng băng.

Vì vậy, lời khuyên được đưa ra là bạn hãy cố gắng lấp đầy tủ lạnh nhất có thể.

Liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa

Nếu tất cả các cách giải quyết trên không khắc phục được vấn đề thì nhiều khả năng chiếc tủ lạnh của bạn đã bị lỗi hoặc gặp vấn đề hỏng hóc. Trong trường hợp này, điều duy nhất mà bạn nên làm là gọi điện cho trung tâm bảo hành hoặc liên hệ với các cửa hàng sửa chữa điện lạnh có uy tín.

Nguồn Đại Hiệp(egiadung.vn)