Trên tay điện thoại

Mở hộp BlackBerry DTEK60

Cập nhật: 09/11/2016

Hộp đựng DTEK60 to hơn so với DTEK50 nhưng vẫn giống nhau và bên trong chúng ta có các phụ kiện cơ bản gồm sạc, dây cáp USB-C và tai nghe. Tai nghe này in-ear, dạng dây tròn và bên trên có in logo BlackBerry. Tương tự DTEK50, chiếc máy này cũng không còn do BlackBerry sản xuất nữa, cả hai có thiết kế rất giống nhau, ngoại trừ một số thành phần như camera, viền màn hình.

DTEK60 là chiếc máy cao cấp hơn so với DTEK50 được BlackBerry giới thiệu vào cuối tháng 10 vừa rồi. Đây là chiếc máy dựa trên Idol 4s của Alcatel, chỉ khác là một vài nút bấm thay đổi, logo thay đổi và có một số phần mềm, tiện ích của BlackBerry. BlackBerry đã chọn con đường mới, không làm phần cứng nữa nên "chất BlackBerry" mình sẽ không nói tới kể từ giờ.

Máy có màn hình to hơn so với 50 nên tổng thể cũng to hơn nhưng không đáng kể. Thay vì mặt lưng sần thì 60 đã chuyển qua kính sang trọng hơn nhưng bám vân tay hơn. Các nút chức năng vẫn tương tự, đó là nút tiện ịch và âm lượng bên phải, nút nguồn bên trái đặt khá cao và khá khó với tay. Dưới đáy là cổng USB-C thay thế cho micro-USB, cổng này cũng được đặt lệch sang một bên, không hiểu vì sao lại thế.

Do có cấu hình cao hơn bao gồm Snapdragon 820, RAM 4GB nên hiệu năng của DTEK60 khác biệt rõ rệt so với DTEK50. Mọi thao tác đều rất mượt và nhanh, ngay khi khởi động camera chúng ta đã thấy sự khác biệt này. Chất lượng hiển thị mình cho rằng nó tương tự như DTEK50. Chiếc máy này được xách tay về từ Hong Kong và đang được bán với giá 13 triệu đồng.

Thông số kỹ thuật BlackBerry DTEK60:

- Hệ điều hành: Android 6.0
- Chip: Snapdragon 820
- RAM: 4 GB
- Màn hình: 5,5" Quad HD (2560 x 1440), 534 ppi
- Camera sau: 21 MP, AF, F2.0, Dual LED Flash, PDAF, quay phim 4K
- Camera trước: 8 MP, FF, F2.2
- Bộ nhớ trong: 32 GB
- Thẻ nhớ: microSD
- Pin: 3.000 mAh, sạc quanh Quick Charge 3.0, thời lượng sử dụng hỗn hợp theo công bố là 24 tiếng
- 4G LTE, USB-C, Wi-Fi ac, BT 4.2, NFC
- Kích thước: 153,9 x 75,4 x 7 mm
- Khối lượng: 165 gram

Ngoài kích thước lơn hơn, DTEK60 còn khác một chút so với DTEK50 ở viền màn hình. Hai viền trái và phải, nếu nhìn kỹ thì nhà sản xuất đã thay đổi phần nhựa nhám bao quanh màn hình bằng kính bóng, cho chúng ta cảm giác như thể màn hình được vát 2,5D. Kiểu thiết kế này cũng làm máy liền lạc hơn, chúng ta có một khung màn hình đen tới tận viền kim loại.

Mặt lưng của hai máy. DTEK50 có camera 16MP nhỏ, lưng sần còn DTEK60 có camera 21MP lồi, cảm biến vân tay và lưng bóng. 

Dưới đáy thì cả hai đều có cổng kết nối đặt lệch. Một là USB-C, một là micro-USB. 

Cạnh trái là nút nguồn, vẫn được đặt rất cao. Khi bấm phải với tay.

Cạnh phải là nút tiện ích và âm lượng. Hai máy đều có viền kim loại vát kim cương. 

Mặt trước thì không có khác biệt. 

Nguồn: tinhte.vn