1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Trên tay điện thoại

Samsung S7 Edge đạt hơn 18 tiếng sử dụng hỗn hợp

Cập nhật: 04/04/2016

Samsung đã nâng cấp dung lượng pin trong S7 Edge lên đến 3600mAh (so với 2600mAh của S6 Edge) mà vẫn giữ được thiết kế mình hạc sương mai cho sản phẩm này. Dung lượng pin cũng là một điểm người sử dụng rất quan tâm, và cũng là một vấn đề rất khó giải quyết so với công nghệ hiện nay.

Bài viết sẽ đánh giá chi tiết vào việc tiêu thụ năng lượng của Galaxy S7 Edge, chiếc Galaxy hoàn thiện nhất tính tới thời điểm này của Samsung.

Cấu hình:
CPU Exynos 8890 Quad-core 2.3 GHz Mongoose + quad-core 1.6 GHz Cortex-A53
GPU Mali-T880 MP12
RAM 4GB
Super AMOLED 5.1 inches 5,5 inch
Pin 3600mAh
Quick charge 2.0 (sạc từ 0% - 50% trong 30 phút)

Các thông số trong thử nghiệm:

Sử dụng phiên bản gốc Andorid OS 6.0.1 không tuỳ chỉnh, không root.
Độ sáng màn hình luôn để 50% (không để auto).
Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.
Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 22℃ - 33℃ (một ngày từ sáng đến tối).

Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Facebook messager, hangout, tinhte, browser gốc, baomoi, Future Fight, Mx Player, CPU-Z, BetterBatteryStats, CPU Spy Reborn, Battery Widget.
Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị. Hệ số standby.

Quy trình thử nghiệm:

Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem youtube, chơi game (Future Fight) sử dụng tất cả bằng Wifi.
Quá trình standby vẫn push mail, nhận tin facebook liên tục.
Xem phim liên tục, phim được sử dụng thử nghiệm là phim John Wick mHD x264.

Onscreen 7 tiếng 22 phút, thời gian sử dụng hỗn hợp 18 tiếng 25 phút

S7 Edge được sản xuất 2 phiên bản, một chạy chip Exynos 8890 và một chạy SnapDragon 820 (các bạn xem kết quả benchmark của 2 con chip trên ở đây), thì phiên bản mình thử nghiệm là phiên bản Exynos 8890. Thì với việc S7 Edge được trang bị viên pin lớn 3600mAh thì máy cho thời lượng onscreen là 7 tiếng 22 phút, như vậy đây sẽ là chiếc smartphone màn hình 5.5 inches hiếm hoi trên thị trường được trang bị viên pin dung lượng cao như vậy.

Và tất nhiên việc này sẽ cho kết quả thời lượng sử dụng hỗn hợp lên hơn 18 tiếng, quá là dư thừa cho một ngày sử dụng và nếu tiết kiệm hơn nữa các bạn có thể sẽ sử dụng được hơn 1 ngày rưỡi máy mới hết cạn pin. Và một điểm cộng nữa là S7 Edge được trang bị công nghệ Quick Charge 2.0 thì việc sạc đầy hoặc sạc khẩn cấp chiếc S7 Edge này vô cùng dễ dàng và thuận tiện, chỉ 30 phút sạc là có 50% dung lượng pin để tiếp tục sử dụng.

Như các bạn thấy trong tác vụ lướt web, youtube thì trung bình máy chỉ tốn khoảng 6% cho mỗi 30 phút sử dụng liên tục và nhiệt độ khoảng từ 33 - 36 độ. Và chơi game là tác vụ năng hơn máy tiêu tốn khoảng 7.5% cho mỗi 30 phút sử dụng và nhiệt độ toả ra cũng không quá cao giao động ở 36 - 37 độ.

Nói về hiệu năng của máy, đây tất nhiên là một trong những sản phẩm chạy hệ điều hành Android cho hiệu năng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại, bạn sẽ rất khó có thể tìm ra một phần mềm hay game nào gây được khó dễ chộ bộ xử lí Exynos và GPU Mali-T880 MP12. Không có bất cứ hiện tượng lag nào xuất hiện trong quá trình thử nghiệm, tất cả đều rất nhanh và mượt mà.

Chỉ có một điểm yếu cố hữu là tuy máy có 4Gb RAM nhưng do Samsung vẫn chưa thực sự xử lý tốt vấn đề quản lý ram nên đôi khi, mình chơi game Future Fight vẫn bị hiện tượng load game lại.

Nhiệt độ của S7 Edge toả ra không phải là vấn đề chính, nhiệt độ của máy giao động trung bình từ 33 độ đến 37 độ khi chơi game, những tác vụ phổ thông như lướt web, facebook, youtube thì nhiệt độ máy không quá nóng, không quá gây khó chịu cho người sử dụng.

Xem phim liên tục 12 tiếng 14 phút Trong bài test xem phim liên tục, S7 Edge lại gây ấn tượng thêm một lần nữa. Trong bài test mình thử từ 23h30 đến 5h30 máy chỉ mất khoảng 50% pin, độ sáng màn hình để 50% âm lượng loa ngoài 50% và phải đến gần 11 giờ trưa máy mới cạn hết pin. Một con số khá hoàn hảo để nâng cao trải nghiệm máy, dư sức cho các bạn thoải mái giải trí khi cần đốt thời gian khi chờ đợi.

Vẫn giữ được các ưu điểm trên công nghệ Amoled, màn hình S7 Edge cho màu sắc rực rỡ, nịnh mắt khi xem hình hoặc phim, nhưng màu sắc vẫn quá đậm so với cá nhân của mình, nhưng may mắn Samsung họ cho người dùng quyền điều chỉnh màu sắc hiện thị trên màn hình trong mục Setting của máy, tuy chỉ có một vài tuỳ chọn được thiết lập sẵn nhưng cũng đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản.

Độ sáng màn hình tốt, với mức 50% độ sáng chỉ gặp một chút phiền toái khi sử dụng bên ngoài ánh sáng trực tiếp, ngoài ra không có gì phải phàn nàn về chất lượng hiển thị trên màn hình Super Amoled độ phân giải 2k 1440 x 2560 pixels ( gần 577 ppi) trong kích thước 5 inches.

Kết luận Samsung Galaxy S7 là một sản phẩm hoàn hảo từ Samsung, một thiết kế đẹp, một bộ xử lý mạnh mẽ, một viên pin dung lượng cao. Việc nâng dung lượng pin đã làm máy trở thành thiết bị đầu bảng có thời gian sử dụng pin thuộc loại lâu nhất hiện nay. So sánh với các điện thoại khác:


 

Theo tinhte.vn