1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Điều hòa

Công nghệ NanoeX trên điều hòa Panasonic có thể khử được mùi hay không?

Cập nhật: 10/09/2020

Panasonic luôn nằm trong top những hãng điều hòa bán chạy nhất tại Việt Nam. Trong đó có dòng điều hòa Sky Series cao cấp với công nghệ NanoeX có khả năng khử ít nhất 5 mùi cơ bản, diệt khuẩn, mang đến môi trường thoáng mát, trong lành nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dùng.


Công nghệ nanoe™ là gì?
Công nghệ nanoe™ là một thuật ngữ chung để chỉ một, hai hoặc cả ba loại thiết bị nanoe™ độc lập khác nhau (nanoe™, nanoe-X, nanoe-G) hoặc kết hợp cùng nhau. Đây là công nghệ độc quyền của Panasonic, được nghiên cứu phát triển từ năm 1997 và ứng dụng trên nhiều sản phẩm điện tử tiêu dùng của hãng, nhưng nổi bật là các dòng máy điều hòa từ năm 2008.
Các hiệu quả của nanoe™ (bao gồm nanoe™, nanoe-X, nanoe-G):
Ức chế hoạt động của vi khuẩn trong không khí hoặc bám dính và vi-rút.
Ức chế hoạt động của nấm mốc trong không khí hoặc bám dính.
Ức chế các chất gây dị ứng.
Ức chế phấn hoa.
Ức chế các chất độc hại được biết đến trong bụi mịn PM2.5.
Loại bỏ mùi thường gặp.
Giữ ẩm cho da và giúp tóc trở nên mềm mại và bóng mượt hơn.


Cơ chế hoạt động của công nghệ NanoeX
Công nghệ NanoeX là công nghệ khử mùi, diệt khuẩn mới được Panasonic cải tiến so với Nanoe-G lọc sạch bụi bẩn, bụi mịn PM2.5 từ năm 2017.
Trong năm 2018, công nghệ nanoe™X mới nhất có khả năng tạo ra lượng gốc OH tăng vượt trội gấp 10 lần (4800 tỷ gốc OH) so với thiết bị nanoe™ thông thường, bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân vi khuẩn và vi rút theo 6 bước:
Bước 1: Hơi nước được ngưng tụ trên đỉnh bộ phát.
Bước 2: Điện áp cao dẫn qua hơi nước ngưng tụ trong không khí.
Bước 3: Điều hòa sẽ sản sinh ra Nanoe™ X chứa hàng tỷ gốc OH
Bước 4: Nanoe™ X tiếp cận vi khuẩn, vi rút có trong không khí.
Bước 5: Gốc OH tách lấy Hydro trong vi khuẩn.
Bước 6: Các gốc OH tự do hấp thu Hydro tạo thành nước và ức chế hoạt động của vi khuẩn.


 
Những lợi ích của NanoeX trong bảo vệ sức khỏe người sử dụng
Kháng khuẩn
Đầu tiên là chức năng kháng khuẩn. Nanoe-X có tác dụng tiêu diệt đến hơn 99% vi khuẩn tồn tại xung quanh bạn. Bằng cách va chạm và vô hiệu hóa những vi khuẩn, Nanoe-X sẽ làm cho đa số các hạt lơ lửng, các con vi khuẩn nhỏ và virut bị tiêu diệt.Từ đó, căn phòng sẽ an toàn hơn cho sức khỏe của gia đình bạn.

 


Nanoe-X tiêu diệt hơn 99% vi khuẩn và nấm mốc
Khử mùi
Công nghệ nanoe™X có thể được coi là hung thần đối với 5 loại mùi khó chịu luôn quẩn quanh trong nhà bao gồm mùi ẩm mốc, mồ hôi, thuốc lá, mùi thú nuôi và mùi thức ăn. Với kích thước chỉ bằng 1/1300 lần so với hạt hơi nước, các hạt nanoe™X xâm nhập sâu vào từng sợi vải, ức chế hoạt động của vi khuẩn và phần tử gây mùi.

 

 


Vô hiệu hóa vi khuẩn, virus
Cùng với cơ chế hoạt động như trên, hàng nghìn tỷ gốc OH do bộ phát nanoe™X giải phóng giúp ức chế hoạt động và kiểm soát sự phát triển của các chất gây dị ứng, vi khuẩn và virus.
Qua các nghiên cứu và thử nghiệm được thực hiện với sự giám sát nghiêm ngặt của những chuyên gia hàng đầu, công nghệ lọc không khí Nanoe - X độc quyền của Panasonic được chứng minh có tác dụng ức chế hoạt động của nhiều loại vi khuẩn, vi-rút trong đó có Feline coronavirus – cùng họ với chủng vi-rút corona mới 2019 (2019-nCoV).  

 

 


Duy trì độ ẩm
Ngoài ra, với cơ chế hình thành các phân tử nước H20 trong quá trình lọc bụi, công nghệ NanoeX còn giúp duy trì độ ẩm trong không khí, giúp người dùng tránh tình trạng bị khô da, khô tóc
.