1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Điều hòa

Những hạn chế của điều hòa inverter

Cập nhật: 31/12/2016

Dù có ưu điểm ở khả năng tiết kiệm điện đến 40-60% so với Điều hòa nhiệt độ truyền thống, nhưng mức giá cao cùng một số hạn chế khiến cho Điều hòa inverter chưa thực sự giành được sự ưa thích của các khách hàng bình dân.

Hạn chế đầu tiên của Điều hòa inverter nằm ở việc nó thường cho thời gian làm lạnh chậm hơn so với điều hòa thông thường. Lý do là vì cơ chế biến tần của điều hòa Inverter khiến nó mất khá nhiều thời gian để phát huy công suất làm lạnh theo thiết kế.

Ngoài ra, một nhược điểm cố hữu của Điều hòa inverter là sản phẩm này rất “kén” điện áp, do vậy do không thích hợp để lắp đặt ở những nơi có nguồn điện chập chờn, kém ổn định. Nguyên nhân là vì Điều hòa inverter được điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử phức tạp, khá nhạy cảm với những biến động đột ngột của dòng điện. Trong khi đó, những mẫu Điều hòa thông thường có thể dễ dàng được lắp đặt ở ở nhiều điện áp khác nhau.

Điều này còn dẫn đến một hệ quả khác. Chính vì sở hữu trong mình quá nhiều linh kiện điện tử phức tạp nên khi xảy ra sự cố hỏng hóc, việc sửa chữa các máy điều hòa Inverter là khá khó khăn. Trong khi đó, việc sửa chữa, bảo trì những mẫu Điều hòa thông thường là việc vô cùng dễ dàng, vì linh kiện của chúng đơn giản và phổ biến hơn. Dù các nhà sản xuất đã tính toán trước điều này bằng việc cung cấp cho khách hàng mua Điều hòa inverter những chế độ bảo hành dài hạn, nhưng đây lại chính là nguyên nhân “đội” giá sản phẩm lên đáng kể.

Nguồn: dientutieudung.vn