1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

10 mẹo hay, đàn ông mà biết sẽ khiến chị em phục sát đất

Cập nhật: 29/08/2016

Dù bạn nấu ăn đẳng cấp đến cỡ nào thì vẫn cần những mẹo vặt giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Ngay cả khi nắm vững những kiến thức nấu ăn , chưa chắc bạn đã giỏi. Nguyên nhân là bởi nhiều khi một bữa ăn ngon, ngoài việc phụ thuộc vào các công thức, vẫn cần đến nhiều công đoạn bí mật hơn.

Chính vì thế chúng ta không nên ngừng học hỏi để trở thành một "siêu sao" đầu bếp trong chính nhà mình. 10 mẹo dưới đây chính là những bật mí của các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới.

Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là cánh mày râu muốn thể hiện trước người phụ nữ của mình.

1. Việc lật miếng thịt thường xuyên sẽ khiến nó mất đi lớp vỏ giòn và các chất dinh dưỡng, ngoài ra còn khiến miếng thịt sẽ bị khô và không còn nhiều mùi vị. Vì thế bạn nên lắc nhẹ chảo, nếu miếng thịt trượt đi thì đó là lúc bạn nên lật.

2. Chiên đồ ăn với dầu ôliu thực ra không hề tốt. Ở nhiệt độ cao nó dễ dàng bị bốc khói làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn và gây hại cho sức khoẻ

3. Thả trứng vào một chiếc cốc nước lạnh. Nếu trứng chìm xuống sâu là trứng tươi. Lơ lửng ở giữa là trứng đã để được 2-3 tuần nhưng vẫn có thể ăn được. Còn nếu nổi hẳn lên trên thì bạn nên bỏ nó đi.

4. Đặt 1 lớp lát chanh mỏng lên trên vỉ nướng rồi để cá lên trên giúp miếng cá của bạn có hương vị đặc biệt, lại còn không bị sát vỉ.

5. Thịt vừa chín đã đem ra ăn ngay không hề tốt chút nào. Nấu xong cần cho thịt "nghỉ ngơi" một chút sẽ đảm bảo hương vị và kết cấu thịt

6. Nếu bạn muốn làm mềm bơ nhưng không muốn làm nó bị chảy quá, hãy làm theo cách này. Lấy 1 cái cốc thuỷ tinh đặt trong lò vi sóng và quay đến khi đủ nóng. Dùng cốc này úp lên miếng bơ khoảng 1 vài phút và bạn đã sẵn sàng để sử dụng rồi đó.

7. Cho tất cả thịt vào chảo 1 lúc sẽ khiến thịt bị khô và dai. Nếu muốn thịt ngon hãy đặt từng miếng và đặt chúng xa nhau một chút.

8. Đặt một chiếc khăn dưới thớt sẽ giữ cho nó không bị trơn trượt khi dùng.

9. Nghiền khoai tây với sữa ấm sẽ khiến màu sắc và hương vị ngon hơn nhiều. Sữa lạnh sẽ khiến khoai tây chuyển màu xám.

10. Nếu bạn cần phải luộc rất nhiều trứng ( kiểu như cho 500 anh em ăn để đi cứu nạn chẳng hạn) thì đừng dùng phương pháp bình thường. Dùng lò nướng ấy!

 

 

Theo cafebiz.vn