1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

3 kinh nghiệm chọn máy hút mùi giữ căn bếp thơm tho

Cập nhật: 10/12/2016

Máy hút mùi là vật dụng vô cùng quan trọng trong bất cứ căn bếp nào, góp phần tạo nên sự thông thoáng, sạch sẽ cho cả ngôi nhà.

Dưới đây là những kinh nghiệm chọn máy hút mùi vô cùng hữu ích, giúp mọi người tự tin hơn khi mua sắm.

Hiện nay, do diện tích nhà ở hạn hẹp nên việc thiết kế nhà bếp trong nhà, thông với phòng khách hay các không gian khác khá phổ biến. Nếu thiếu chiếc máy hút mùi, chắc chắn bạn sẽ rất khó chịu khi cả nhà ngập mùi thức ăn hay phải ngại ngùng với khách vì đang trò chuyện ở phòng ngoài mà biết rõ nhà đang nấu món gì.

Để có chiếc máy hút mùi tốt, phù hợp, có hiệu suất cao, trước khi mua, hãy tham khảo kinh nghiệm chọn máy hút mùi và vận dụng chúng một cách linh hoạt. 

1. Chủng loại
Thị trường máy hút mùi có 3 loại chính là máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi độc lập và máy hút mùi đảo bếp. Phổ biến nhất là máy hút mùi âm tủ, được gắn trong tủ bếp rất gọn gàng, kín đáo,có tính thẩm mĩ cao mà kích thước vừa phải. Với gian bếp lớn, thiết kế hiện đại, sang trọng thì máy hút mùi đảo bếp là lựa chọn thích hợp nhất.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, sở thích cá nhân và diện tích gian bếp mà chọn loại máy hút mùi. Kinh nghiệm chọn máy hút mùi tốt là hỏi người bán hàng về các chủng loại để có hiểu biết nhất định rồi mua loại mà mình cảm thấy ưng nhất.

2. Công suất
Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người là bếp nhỏ dùng máy hút mùi công suất nhỏ, bếp lớn dùng máy công suất lớn; không gian nấu nướng càng hẹp càng phải chọn loại máy hút mùi công suất cao và ngược lại.

Vì không gian nhỏ thì lưu lượng không khí thấp, cần máy hoạt động mạnh để thẩy hết mùi ra ngoài, không gian lớn mùi sẽ tản mát nhanh, chỉ cần máy nhỏ là đủ thông thoáng và sạch sẽ rồi.

Việc này cũng là để tránh máy hút mùi làm việc quá công suất dẫn tới hỏng hóc, gây bất tiện trong quá trình sử dụng và tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc.

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi là mua loại có công suất lớn hơn công suất tối thiểu cần dùng. Công suất tối tiểu được tính toán dựa trên diện tích bếp, số lượng người trong nhà và thói quen nấu nướng.

3. Tính năng
Tính năng chính của máy hút mùi tất nhiên là hút các mùi, khói, bụi sản sinh ra trong quá trình nấu nướng. Ngoài ra, những loại hiện đại, tiên tiến hơn sẽ tích hợp một số chức năng khác như điều khiển cảm ứng, tự động bật quạt khi nhiệt độ quá cao và ngắt khi nhiệt độ hạ đến mức an toàn, hẹn giờ, tái tạo oxy, bổ sung oxy cho không gian,…

Máy hút mùi càng nhiều tính năng thì càng tiện dụng và giá cả càng cao. Kinh nghiệm chọn máy hút mùi là chọn loại hợp với túi tiền, ưu tiên tính năng chính và những tính năng cần thiết cho gia đình mình trước, các tính năng còn lại chỉ mang tính chất tham khảo và bổ sung thêm.

 

Theo doisongphapluat.com