1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 125 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

4 biện pháp khắc phục món ăn quá cay

Cập nhật: 14/12/2017

Mất nhiều công sức cho bữa cơm gia đình nhưng bạn nhỡ tay nêm hay cho gia vị quá cay, phải làm sao bây giờ ? Đừng lo lắng.

1. Bổ sung rau củ
Trong rau củ xanh có nhiều chất xơ và đường bột, chúng sẽ giúp cho vị cay giảm bớt khá nhiều. Khi món ăn bị cay hãy cắt thêm những lát củ như cà rốt, khoai tây..v..v bỏ vào nồi, chúng sẽ giúp giảm vị cay đáng kể.

2. Cho thêm đường hoặc mật ong
Hãy cho thêm 1 chút đường hoặc mật ong với 1 lượng vừa phải các bạn nhé. Chúng sẽ giúp giảm vị cay của món ăn, lưu ý không nên cho nhiều sẽ làm mất đi mùi vị đặc trưng của món ăn.

3. Thêm vị chua
Thay vì thêm đường ( vị ngọt ) bạn có thể thêm vào món ăn bị cay 1 ít vị chua như vắt chanh, nước sốt cà chua hoặc một ít giấm gạo. Vị chua sẽ làm giảm vị cay đáng kể các bạn nhé.

4. Giảm cay bằng bơ, sữa
Nếu trong món ăn bị cay có chứa nguyên liệu bơ hay sữa, bạn có thể cho thêm một ít bơ, sữa chua  hay sữa tươi để làm dịu vị cay cho món ăn.

Thật đơn giản phải không nào, với vài mẹo nhỏ món ăn của bạn đã không còn cay nữa và trở nên ngon như lúc đầu rồi ! Vậy là bạn đã có thêm vài kinh nghiệm bỏ túi khi nấu ăn rồi nhé! Bạn đừng quên chia sẽ các cách làm hay này với bạn bè mình. Chúc bạn thành công !

 

Theo Goldsun