1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 125 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

4 Điều nên tránh khi dùng máy sấy tóc

Cập nhật: 04/12/2017

Máy sấy tóc là thiết bị quen thuộc với mọi gia đình nhưng để sử dụng hiệu quả và an toàn mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. khi máy phát ra âm thanh lạ nên ngừng hoạt động ngay
Khi bạn sử dụng máy sấy tóc thấy máy phát ra âm thanh lạ khác với bình thường bạn nên ngừng sử dụng vì có thể lúc đó có vật lạ rơi vào trong cánh quạt của máy nếu cố tình sử dụng cánh quạt bên trong sẽ bị gãy và máy sẽ phát nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Trường hợp này bạn tắt máy và kiểm tra bên trong xem có vật lạ thì bỏ ra hoặc mang tới trung tâm bảo hành nhờ chuyên gia can thiệp để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng.

Nếu như máy có âm thanh lạ mà không phải do có vật lạ trong cánh quạt thì đó là do máy đã quá cũ bạn nên thay một chiếc máy khác để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

2 Không bật máy liên tục trong thời gian dài
Nếu như bạn sử dụng máy sấy tóc trong thời gian dài sẽ làm cho tóc bạn bị hư tổn và dễ bị gãy rụng. Không những thế còn ảnh hưởng đến máy khiến máy bị quá tái dễ gây cháy máy.
Nếu máy có chế độ tự ngắt thì khi nhiệt độ quá cao máy sẽ tự động ngắt. Còn máy không có chế độ tự ngắt thì bạn chỉ nên sử dụng máy từ 20 đến 30 phút khi thấy nhiệt độ của máy lên cao bạn nên tắt máy và đợi máy giảm nhiệt rồi lại sử dụng bình thường.

3. Không sử dụng khi chế độ chống quá nhiệt không hoạt động
Nhừng loại máy sấy tóc thế hệ mới đều được nhà sản xuất trang bị thêm chế độ chống quá nhiệt để kéo dài tuổi thọ cho máy.và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Chế độ này sẽ kích hoạt khi máy sấy tóc có mức nhiệt vượt quá mức nhiệt cho phép chế độ này sẽ hoạt động và tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho máy.

Khi bạn sử dụng máy sấy tóc thấy máy quá nóng mà chế độ tự ngắt của máy không ngắt điện lúc đó bạn nên tự ngắt bằng tay để đảm bảo an toàn sau đó nhờ trung tâm bảo hành kiểm tra lại giúp bạn.

4. Không mua máy sấy tóc có nguồn gốc không rõ ràng
Các bạn lưu ý khi chọn mua máy sấy tóc cho gia đình nên chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 Những sản phẩm làm giả, làm nhái các thương hiệu lớn thường có giá rất rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo, không an toàn cho người sử dụng.

Máy sấy tóc kém chất lượng được làm từ các chất liệu không đảm bảo như dây điện và các thiết bị bên trong đều được làm bằng chất liệu rẻ tiền không được kiểm định rõ ràng nên khi sử dụng sẽ gây nguy hiểm.
Vì vậy khi mua máy sấy tóc bạn nên chọn hàng của các thương hiệu lớn, có xuất xứ rõ ràng và chế độ bảo hành tốt để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho gia đình bạn.
 

Theo Goldsun