1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 132 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

4 nguyên nhân gây vỡ mặt kính ở bếp hồng ngoại

Cập nhật: 07/12/2017

Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại nếu gặp phải các vấn đề trục trặc bạn đã biết cách xử lý chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1.Bếp hồng ngoại gặp va đập mạnh
- Khi bếp hồng ngoại gặp va đập mạnh vượt quá tải trọng của mặt kính sẽ gây ra nứt vỡ mặt kính vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên tránh tuyệt đối không để các vật nặng rơi vào bề mặt của bếp.
- Không để bếp dưới các kệ để đồ để tránh trường hợp đồ dùng rơi từ trên cao xuống làm vỡ mặt kính.
- Không để bếp ở những vị trí không bằng phẳng vì khi đặt nồi lên nấu mức độ chịu tải của mặt kính sẽ không đều cũng ảnh hưởng xấu đến mặt kính của bếp.

2.Đun bếp trong thời gian quá dài
- Mặt kính của bếp là loại kính chịu lực, chịu nhiệt tuy nhiên nếu bạn nấu trong thời gian quá dài ( 2 tiếng ) ở mức nhiệt độ cao nhất sẽ làm mặt kính của bếp bị nứt vỡ.
- Trong quá trình đun nấu bạn không nên đun ở nhiệt độ tối đa trong thời gian dài và đặt những loại nồi quá kích thước cho phép để bảo vệ cho mặt kính của bếp được bền lâu.

3.Vệ sinh khi bếp còn nóng
Khi bép mới đun xong còn đang nóng nếu bạn dùng khăn hoặc nước lạnh để vệ sinh bếp ngay rất dễ gây sốc nhiệt làm vỡ mặt kính vì lúc đó nhiệt của mặt kính rất cao gặp nước sẽ tự nứt vỡ.
- Khi vừa đun xong bạn không nên rút dây điện ngay mà đợi một lúc để cho quạt tản nhiệt của bếp thổi bớt hơi nóng ra ngoài sau đó bạn mới rút dây điện ra ngoài.

4.Mua phải bếp kém chất lượng
Trên thị trường có rất nhiều loại bếp hồng ngoại với đủ mẫu mã nhưng chất lượng không giống nhau. Nếu như không may bạn mua phải hàng kém chất lượng khi sử dụng thường hay gặp những trục trặc như bếp không lên nguồn, bảng điều khiển bị chập và mặt kính bị nứt vỡ.
- VÌ vậy bạn nên chọn các loại bếp của những thương hiệu có uy tín trên thị trường và chế độ bảo hành tốt để đảm bảo quyền lợi cho bạn.

 

Theo Goldsun