1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

5 cách làm sạch bàn ủi hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ

Cập nhật: 13/12/2016

Đồ vật gì dùng lâu cũng sẽ xuất hiện những vết bẩn và bàn ủi cũng vậy. Khi dùng lâu ngày bàn ủi thường bị bẩn ở mặt đế và chỗ thoát hơi nước. Để bàn ủi sạch sẽ như mới bạn cần biết 5 cách làm sạch bàn ủi sau.

1. Làm sạch bàn ủi bằng muối
Cách làm sạch bàn ủi với muối khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt một chiếc khăn cotton cũ hay một chiếc khăn giấy lên bề mặt chỗ dùng để ủi quần áo như mặt bàn. Sau đó bạn rắc đều một lớp muối lên trên chiếc khăn. Bạn nên dùng loại muối biển vì muối biển thô và có hạt rất to nên bàn ủi sẽ được làm sạch nhanh hơn.

Cách làm sạch bàn ủi với muối

Sau khi đã rắc muối lên chiếc khăn ở trên bàn thì bạn bắt đầu cắm bàn ủi, tắt chế độ phun nước đi, chỉnh nhiệt độ lên mức cao nhất rồi bắt đầu ấn nhẹ bàn ủi trên lớp muối. Bạn cứ di chuyển một hai lần là vết bẩn sẽ bám hết vào muối và bàn ủi sẽ sạch bong sáng bóng như mới.

Cách làm sạch bàn ủi với muối có ưu điểm là nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm, cách làm dễ dàng và chi phí thì vô cùng rẻ.

2. Làm sạch bàn ủi bằng giấm và muối
Cách làm sạch bàn ủi thức 2 đó chính là dùng muối và giấm. Đầu tiên, bạn đổ vào nồi một lượng muối và giấm bằng nhau. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp đun đến khi giấm nóng và muối cũng tan đều thì tắt bếp. Bắc nồi xuống và chờ một lúc cho đến khi hỗn hợp nguội bớt.

Bạn dùng một tấm mút sau đó thấm vào dung dịch giấm muối, chà lên bề mặt bàn ủi rồi dùng bàn chải đánh răng chải sạch các vết bẩn. Lưu ý, bạn nên đeo găng tay khi tiếp xúc với dung dịch và không dùng miếng chùi bằng sắt.

Sau khi đã lau sạch hết các vết bẩn thì bạn dùng khăn mềm lau lại bằng nước sạch, để khô và dùng thử.

Đây cũng là một cách làm sạch bàn ủi hay được nhiều người sử dụng

3. Làm sạch bàn ủi bằng thuốc tẩy
Với cách làm sạch bàn ủi bằng thuốc tẩy thì cách làm như sau:
Trải một chiếc khăn dày lên bàn rồi đổ vào khăn một lượng thuốc tẩy vừa đủ. Bạn có thể mua thuốc tẩy ở siêu thị hay ngoài chợ và nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để xem nó có thể tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn ủi hay không.

Bàn ủi thì bạn đem rút điện sau đó đổ hết nước thừa ra ngoài, điều chỉnh nhiệt độ đủ dùng cho vải cotton. Sau đó, bạn cắm bàn ủi vào và ủi trên bề mặt chiếc khăn đã đổ nước tẩy. Bạn ủi vài lượt theo vòng tròn để cho thuốc tẩy phủ đều lên mặt đế ủi. Cuối cùng, bạn rút bàn ủi và chờ cho nó nguội thì sẽ thấy được kết quả ngay.

4. Làm sạch bàn ủi bằng nước rửa chén
Cách làm sạch bàn ủi bằng nước rửa chén vô cùng đơn giản và bất cứ ai dù vụng về đến đâu cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần lấy nửa bát nước ấm rồi cho một lượng nước rửa chén vừa đủ để tạo bọt. Sau đó hòa thành một hỗn hợp rồi dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào đó và lau lên bề mặt đế chiếc bàn ủi. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này để lau sạch tất cả các chỗ trên chiếc bàn ủi. Sau khi lau xong bạn nên lau lại một lần nữa bằng nước sạch rồi để thật khô là có thể dùng được.

5. Làm sạch bàn ủi bằng kem đánh răng

Hãy kết thân nay với kem đánh răng nhé

Rút bàn ủi để nguội hẳn rồi bạn lấy kem đánh răng ra một chiếc bàn chải cũ không dùng nữa, sau đó dùng bàn chải để chải lên những chỗ bẩn trên chiếc bàn ủi cho đến  khi thật sạch. Sau khi đã sạch hết vết bẩn thì bạn lấy một chiếc khăn sạch lau lại bàn ủi rồi cắm điện, bật chế độ hơi nước và ủi một chiếc khăn trong vòng 5 phút.

Cách làm sạch bàn ủi với kem đánh răng vô cùng đơn giản dễ làm. Vì vậy hãy làm ngay nếu như bàn ủi nhà bạn đang bẩn nhé.

 

Theo doisongphapluat.com