1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 125 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

5 Điều chú ý khi lắp đặt bếp gas âm

Cập nhật: 27/11/2017

Bếp gas âm là thiết bị gia dụng quen thuộc trong nhà bếp, để sử dụng bếp gas âm an toàn và tiết kiệm nhiên liệu bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

1. Vị trí đặt bếp gas âm
Khi lắp đặt bếp gas âm bạn nên chọn nơi thông thoáng nhưng tránh gió trực tiếp lùa thẳng vào bếp vì khi sử dụng nếu để gió lùa vào ngọn lửa sẽ bị phân tán không tập trung vào đáy nồi khiến thực phẩm chín lâu hơn.
Nếu bạn đặt bếp gas ở nơi quá kín và ẩm thấp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bếp vì môi trường ẩm thấp sẽ làm cho các thiết bị bên trong bếp dễ bị oxi hóa và gặp trục trặc.

2.Sử dụng nồi nấu phù hợp
Khi nấu ăn bạn nên điều chỉnh ngọn lửa sao cho ngọn lửa tập trung vào đáy nồi. Không nên để lửa tràn ra ngoài thành nồi gây lãng phí gas.
Sử dụng nồi nấu phù hợp không nên dùng nồi quá nhỏ dễ gây lãng phí gas. Cũng không nên dùng nồi quá to so với lượng thực phẩm cần nấu vì nồi to thì thời gian đun sẽ lâu hơn và khả năng thoát nhiệt của nồi nhanh hơn.

3. Vị trí đặt bình gas
Bình gas bạn nên đặt nơi thông thoáng tránh xa nguồn điện và nguồn nhiệt để đảm bảo an toàn. Nếu nhà bạn có tủ bếp thì bạn có thể đặt bình gas ở ngăn dưới vừa gọn gàng lại đảm bảo an toàn.
Chú ý: Bình gas luôn luôn phải được đặt thẳng đứng, tuyệt đối không đặt bình gas nằm nghiêng hay đặt ngược đầu bình gas xuống đất, như thế sẽ rất nguy hiểm khi bạn mở van gas để sử dụng. Khí gas bên trong sẽ chảy ra ngoài dưới dạng chất lỏng rất dễ gây ra cháy nổ.

4. Hệ thống đường ống dẫn gas
Với hệ thống đường ống dẫn gas của bếp gas âm bạn nên lắp loại đường ống có lõi thép ở bên trong để đảm bảo an toàn. Đường ống có lõi thép bên trong có tác dụng chống chuột cắn và không bị gập ống khi sử dụng.
Mỗi khi thay bình gas bạn nên nhờ nhân viên thay gas kiểm tra giúp đường ống xem có bị rò rỉ hay không. Nếu thấy đầu kẹp ống gas có hiện tượng hoen gỉ bạn nên thay kẹp khác để đảm bảo an toàn.
Mỗi bộ van dây gas bạn không nên sử dụng quá 5 năm nhất là trong môi trường có độ ẩm cao.

5. Khóa van an toàn khi không sử dụng
Khi không sử dụng bạn nên khóa van an toàn ở bình gas lại để đảm bảo gas không bị rò rỉ ra ngoài gây tốn nhiên liệu và nguy hiểm cho gia đình. Mỗi khi sử dụng bạn chỉ cần vặn ngược chiều kim đồng hồ một chút là có thể sử dụng được. Không được vặn hết cỡ.
Loại van an toàn có thể sử dụng cho bếp gas âm là van có cầu trì tự ngắt. Mỗi khi tắt bếp là van sẽ tự đông ngắt gas hoặc khi nhiệt độ trên nồi nấu quá 270 độ van an toàn cũng sẽ tự động ngắt gas.

 

Theo goldsun.vn