1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 144 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

6 chú ý khi dùng bàn là để tránh nguy hiểm chết người

Cập nhật: 04/01/2017

Bàn là (ủi) cũng giống như nhiều thiết bị điện gia dụng khác, luôn tìm ẩn những nguy cơ nguy hiểm từ điện. Do đó, khi sử dụng phải tuyệt đối cẩn thận để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Những nguyên tắc cơ bản bên dưới sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như tăng tuổi thọ cho chiếc bàn là điện của gia đình.

1. Kết nối nguồn điện
Bàn là điện là thiết bị có công suất cao, không kết nối bàn là với các thiết bị khác trên cùng một mạch điện sẽ gây quá tải. Chú ý, luôn luôn để bàn là ở chế độ OFF trước khi cắm và ngắt điện. Không bao giờ giật dây điện của bàn là để ngắt điện, phải nắm phích cắm và rút nó ra.

2. Cận thận với dây điện
Không được đặt dây điện ở vị trí ẩm ướt và đông người qua lại. Chúng sẽ mang đến nguy hiểm nếu không may ai đó vướng phải. Chắc chắn rằng dây điện luôn trong trạng thái an toàn, tuyệt đối không sử dụng bàn là khi dây điện có bất kỳ trầy xước hoặc hư hỏng nào. Giữ dây điện ở cách xa các bề mặt nóng trong bất kì thời gian nào kể cả khi không bật điện.

3. Sử dụng đúng cách
- Đọc hướng dẫn trên bàn là trước khi sử dụng;
- Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại vải. Phân loại từng loại vải trước khi ủi, vải có nhu cầu nhiệt thấp sẽ được ủi trước;

- Khi đang sử dụng bàn ủi, cần để bàn ủi ở chế độ chờ để sử dụng tiếp. Phải đặt bàn ủi thẳng đứng hướng mũi nhọn lên trên. Không để phần mặt phẳng bàn là tiếp xúc với mặt phẳng nào , hạn chế nguy cơ gây cháy;
- Không để bàn là hoạt động và đi ra ngoài;
- Trả nhiệt độ về 0 khi không sử dụng nữa.

4. Không để bàn là tiếp xúc với nước
- Không sử dụng bàn là khi tay ướt;
- Khi cho nước vào bàn là hơi nước, nhớ ngắt kết nối điện ra khỏi ổ cắm;
- Cẩn thận khi để bàn là hơi nước ngược đầu khi di chuyển, nước nóng có thể chảy ra gây hỏa hoạn;

 ​5. Không để trẻ em tiếp xúc với bàn là đang cấm điện
- Không nên ủi quần áo ở gần trẻ em vì chúng có thể không nhận biết những mối nguy hiểm khi tiếp xúc với bàn là điện;
- Luôn luôn giữ trẻ em trong phạm vi quan sát khi đang ủi quần áo, và không bao giờ để một bàn là đang nóng và một đứa trẻ ở gần đó mà không có người quan sát.

6. Vệ sinh và bảo quản
- Sau khi sử dụng đừng vội cuộn tròn dây bàn ủi quanh bàn là khi nó còn nóng;
- Chờ bàn là nguội hẳn rồi cất, giữ mặt đế bàn là không bị ố bẩn và trầy xước;
- Đối với bàn là hơi nước sau khi sử dụng nhớ tắt chế phun nước, đổ hết nước ra ngoài và điều chỉnh công suất về 0, một tháng nên vệ sinh bàn là 2-3 lần.

 

Theo egiadung.vn