1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 125 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

6 mẹo hay giúp tiết kiệm 40% gas khi nấu ăn

Cập nhật: 06/12/2017

Giá gas ngày càng tăng và trở thành lỗi lo của nhiều gia đình. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới để đun nấu tiết kiệm gas hơn nhé.

1.Không nên bật tắt bếp nhiều lần khi nấu ăn
Trước khi nấu ăn bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại thực phẩm cần thiết và lên kế hoạch cụ thể cho từng món ăn để việc nấu nướng thêm thuận lợi không cần bật tắt bếp gas nhiều lần vì nếu như bạn bật tắt bếp nhiều lần sẽ gây lãng phí gas và ảnh hưởng không nhỏ tới hệ thống đánh lửa của bếp gas.

 2. Sử dụng kiềng chắn gió cho bếp gas
Kiềng chắn gió là một thiết bị có tác dụng ngăn không cho gió bên ngoài thổi vào ngọn lửa khi đun và điều hướng ngọn lửa đi thẳng vào đáy nồi giúp nấu ăn nhanh hơn và tiết kiệm được 40% gas.
Kiềng chắn gió có bán rất nhiều tại các siêu thị và các cửa hàng gia dụng nên bạn rất dễ dàng tìm mua.

3.Chọn dụng cụ nấu phù hợp với lượng thực phẩm nấu
Việc chọn dụng cụ nấu phù hợp với từng món ăn cũng là điều rất quan trọng mà bạn cần lưu ý để tránh lãng phí gas khi đun nấu vì nếu lượng thực phẩm ít mà bạn sử dụng một chiếc nồi lớn để nấu ăn sẽ gây lãng phí gas.

4.Không bật bếp quá to khi đun
Trong quá trình đun nấu bạn không nên bật bếp quá to để lửa tràn ra ngoài thân nồi vì như vậy lượng nhiệt bị phân tán ra ngoài rất nhiều khiến thực phẩm lâu chín gây lãng phí gas và mất nhiều thời gian khi đun. Vì vậy bạn nên điều chỉnh ngọn lựa vửa với đáy nồi để nhiệt lượng tập trung hết vào đáy nôi giúp thực phẩm mau chín và tiết kiệm thời gian đun nấu.

5.Khóa van gas khi không sử dụng
Khi không sử dụng bếp gas bạn nên khóa van của bình gas để đẩm bảo an toàn và để phòng rò rỉ đường ống dẫn gas gấy nguy hiểm. Khi nào cần sử dụng bạn lại mở khóa van như bình thường để sử dụng.
Trên thực tế đã có rất nhiều gia đình sảy ra sự cố khi đun xong mà không khóa van để gas rò rỉ ra ngoài gây lãng phí và nguy hiểm.

 6.Vệ sinh bếp gas sau khi nấu
Sau mỗi lần nấu ăn xong thực phẩm bắn ra bề mặt và đầu kim phun gas nên bạn cần vệ sinh ngay sau mỗi lần nấu ăn để thực phẩm không bị bám két vào đầu kim phun làm tắc đầu phun gas làm giảm hiệu quả đun nấu và lãng phí nhiên liệu.

 

Theo Goldsun