1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

9 lời khuyên để đồ gia dụng luôn bền đẹp

Cập nhật: 06/02/2016

Với bất kỳ loại thiết bị gia dụng nào, bạn cũng nên biết cách sử dụng hợp lý để chúng bền đẹp nhất có thể. Điều này không chỉ giúp bạn bớt đi những chi phí dành cho việc sửa chữa, mà còn giúp gia tăng tuổi thọ của thiết bị, mang đến thời gian sử dụng lâu dài hơn. Sau đây là một số lời khuyên nhỏ dành cho một số thiết bị gia dụng quen thuộc.

Giữ tủ lạnh luôn sạch sẽ
 


 

Nhìn chung, các thiết bị gia dụng sẽ hoạt động tốt nhất khi chúng được duy trì trạng thái sạch sẽ. Với tủ lạnh, bên cạnh việc thường xuyên dọn dẹp các thực phẩm thừa trong tủ lạnh, bạn cũng cần thiết hành vệ sinh cho nó một cách định kỳ. Để làm sạch tủ lạnh, đầu tiên bạn hãy rút phích cắm điện, đợi nhiệt độ tủ đạt mức cân bằng với môi trường ngoài, sau đó tháo dỡ các ngăn kệ, loại bỏ tất cả thức ăn, tiếp theo lau sạch tủ bằng hỗ hợp baking-soda và nước, sau đó lau khô phần tủ đông trước khi cho thiết bị hoạt động trở lại.

Cọ rửa lò nướng sau khi sử dụng
 

 


 

Cọ rửa lò nướng sau khi sử dụng là điều nhất định phải làm nếu bạn muốn chiếc lò này đạt được độ bền tốt nhất. Hãy đảm bảo loại bỏ hết các vụn thức ăn và vết cháy bên trong lò, đồng thời tuyệt đối không đổ nước trực tiếp lên bảng điều khiển, vì điều đó có thể gây ra hiện tượng chập mạch. Thay vào đó, hãy lau sạch nó bằng một chiếc khăn mềm khô ráo.

Không sử dụng nước rửa chén cho máy rửa chén
Nước rửa chén có thể làm cản trở hiệu suất của máy rửa chén, do đó bạn chỉ nên sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng được khuyến nghị sử dụng cho thiết bị này.

Loại bỏ vụn thức ăn trong máy rửa chén
Vụn thức ăn tích tụ có thể làm tắc nghẽn các đường ống, gây gián đoạn việc lưu thông nước trong máy rửa chén. Vì thế bạn cần tiến hành vệ sinh thường xuyên để loại bỏ chúng.

Thay thế các bộ lọc của máy lọc nước
 


 ​
Cho dù đó là bộ lọc bên trong máy rửa chén bát, quạt gió hay trong máy hút bụi thì chúng cũng đều có thời hạn sử dụng nhất định. Thay thế các bộ lọc này đúng lúc là giải pháp hiệu quả để giúp thiết bị hoạt động tốt và bền hơn.

Không cho quá nhiều quần áo vào máy giặt
 


 ​
Máy giặt chỉ hoạt động hiệu quả với một lượng quần áo nhất định. Việc nhồi nhét quá nhiều vào lồng giặt sẽ khiến khả năng giặt của máy bị ảnh hưởng, về lâu dài còn làm giảm độ bền và tuổi thọ thiết bị.

Đảm bảo sự lưu thông luồng khí của máy sấy tóc
Máy sấy tóc sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ có bụi bẩn và các sợi tóc bám vào bộ phận thổi và nạp khí, điều này khiến cho luồng khí sinh ra bị tắc nghẽn, khiến máy quá tải và giảm hiệu quả sử dụng. Do vậy bạn cần lưu ý vệ sinh máy sấy tóc một cách thường xuyên để đảm bảo sự lưu thông luồng khí tốt nhất.

Sử dụng đúng loại dung dịch tẩy rửa
 


 

Việc sử dụng không đúng loại chất liệu chất liệu tẩy rửa sẽ gây ra những tác dụng tai hại, ví dụ như một số loại chất có khả năng bào mòn bề mặt thiết bị, khiến chúng hư hỏng nhanh hơn. Tốt nhất bạn không nên tự ý sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa nào trước khi tham khảo được thông tin hướng dẫn chính xác.

 

Theo egiadung