1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 132 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Bạn xử lý thế nào khi bếp hồng ngoại không hoạt động

Cập nhật: 08/12/2017

Bếp hồng ngoại khi sử dụng đôi khi gặp một số vấn đề nhò mà có thể bạn chưa biết. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về các lỗi đó và cách khắc phục nhé.

Khi bếp hồng ngoại gặp lỗi mà không hoạt động được thay vì gọi đến trung tâm bảo hành đợi họ cử người đến kiểm tra rất mất thời gian mà trong khi một số lỗi bạn có thể tự khắc phục được. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm sử lý nhé.

Bếp hồng ngoại gặp sự cố về cảm ứng nhiệt
- Khi bạn khởi động bếp hồng ngoại thấy bếp không hoạt động mà màn hình hiển thị E1 E2 2 ký hiệu này báo cho người dùng biết bếp đang gặp sự cố về cảm ứng nhiệt. Thiết bị bên trong bếp có vấn đề, lỗi mày bạn không thể tự làm được.
- Cách khắc phục: Người dùng ngắt ngay nguồn điện của bếp hồng ngoại và gọi cho trung tâm bảo hành nời bạn mua bếp để liên hệ sửa chữa.

Quạt tản nhiệt của bếp không hoạt động
- Khi bạn bật bếp lên thaatys bếp không hoạt động hoặc đang hoạt động xong tự nhiên dừng lại nếu như trên màn hình báo lỗi E3 tức là quạt tản nhiệt của bếp không còn hoạt động.
- Cách khắc phục: Bạn ngắt nguồn điện của bếp rồi mang đến trung tâm bảo hành nhờ họ thay quạt tản nhiệt khác alf bếp có thể hoạt động bình thưởng trở lại. Tuyệt đối không tự ý thay quạt khi không có chuyên môn.

Điện áp quá thấp
- Hầu hết các bếp hồng ngoại đều dùng điện áp 220v mà khiử dụng nguồn điện vào bếp nhỏ hơn 170v thì bếp sẽ không hoạt động và trên màn hình hiển thị báo E4.
- Bạn tắt bếp hồng ngoại , rút bỏ dây cắm và cắm thử sang một ổ khác xem bếp có hoạt động không. Hoặc bạn có thể sử dụng một bộ ổn áp là an toàn nhất.

Điện áp quá cao
- Khi nguồn điện vào bếp hồng ngoại vượt quá 260v để đảm bảo an toàn bếp không hoạt động và lúc đó trên màn hình hiển thị ký kiệu E5. Lúc đó bạn nên ngắt nguồn điện của bếp sau đó kiểm tra lại nguồn điện vào cho bếp hoặc sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện đi vào bếp 

Khi nhiệt độ bên trong bếp vượt quá mức cho phép
- Khi nhiệt độ bên trong bếp vượt quá mức cho phép màn hình hiện thị sẽ báo lỗi E6. Các bạn để ý mỗi loại bếp có một mức nhiệt cho phép khác nhau không bếp nào giống bếp nào vì vậy bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Lỗi E6 sảy ra khi bạn dùng bếp trong thời gian quá dài.
- Để khắc phục lỗi này bạn nên tắt bếp để cho nhiệt bên trong bếp được thoát bớt rồi lại tiếp tực sử dụng bình thường.

Mạch điện bên trong bếp bị hở
- Khi mạch điện bên trong bếp bị hở màn hình hiển thị sẽ bảo E7 là trong bo mạch có mạch điện bị hở, E8 là điện trở bị hở. Những lỗi này nằm bên trong mạch điện nên bạn không thể tự khắc phục lỗi này được.
- Để khắc phục lỗi E7 E8 bạn nên rụt bọ điện nguồn vào bếp sau đó chuyển bếp đến trung tâm bảo hành nhờ họ can thiệp, Tuyệt đối không tự ý tháo ra sửa chữa nếu không có chuyên môn.

Khi nhiệt độ của bếp không kiểm soát được
- Nhiệt độ của bếp mất kiểm soát màn hình hiển thị sẽ hiện ký tự E9. Lỗi này do 2 nguyên nhân chính là do đèn báo độ nóng không sáng hoặc dụng cụ nấu có đế không bằng phẳng.
- Để khắc phục lỗi này bạn nên chọn lại dụng cụ nấu có đế bằng phẳng hơn. Trương hợp do đền báo độ nóng không sáng thì bạn nên tắt bếp và kiểm tra lại đèn báo. Khi đèn báo sáng lại thì màn hình sẽ không báo lỗi nữa.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại , hi vọng phần nào giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để tự mình khắc phục được những lỗi nhỏ mà không cần mang đi bảo hành.

 

Theo Goldsun