1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 144 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Bánh trôi tàu - món ăn thích hợp trong ngày trở lạnh

Cập nhật: 23/11/2017

Bánh trôi tàu vừa ngọt, vừa thơm, lại có phần nước gừng nóng giúp bạn ấm bụng trong những ngày tiết trời se lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần vỏ bánh: 200 gr bột nếp, 10 gr bột gạo tẻ, nước ấm, một chút muối.

Phần nhân bánh: 15 gr đường, 50 gr lạc, 50 gr vừng đen, 2 thìa dầu ăn. 

Phần nước đường gừng: đường nâu, đường vàng, gừng, nước, dừa bào sợi.

Hướng dẫn cách làm

Phần nhân bánh: Bạn cho lạc vào chảo và rang ở lửa nhỏ cho tới khi thơm và lạc chín thì đổ ra, tiếp tục rang vừng đen cho chín. Lạc sau khi nguội bớt thì xát sạch vỏ.

Cho lạc vào máy xay thật nhỏ mịn, đổ ra rồi tiếp tục xay vừng đen, bạn nên xay thật mịn nhé. Lạc và vừng đen sau khi xay xong thì đổ ra chảo, thêm 15 gr đường và bật bếp lửa nhỏ đảo đều cho đường tan hết mới cho dầu ăn vào cùng, xào khoảng vài phút là tắt bếp.

Hỗn hợp nhân bánh lúc này hơi ẩm ướt nên bạn có thể viên tròn thành các viên nhỏ rồi để ra đĩa, chúng ta được phần nhân bánh.

Phần vỏ bánh: 
Cho bột nếp, bột tẻ, muối vào tô sạch rồi bạn trộn đều, sau đó thêm từng ít nước rồi lại trộn đều, thấy hỗn hợp bột không quá khô cũng không quá nhão là được. Bạn tiếp tục nhồi cho bột thành một khối mềm dẻo mà không dính tay. Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, để bột nghỉ 20 phút.

Bột sau khi đã nghỉ xong thì lấy ra và chia đều thành các viên bột đều nhau, vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột sau đó đặt viên nhân vừng đen vào giữa, gói kín lại cho tròn đều. Sau cùng bạn lấy ít vừng đen rắc lên giữa bánh, ấn nhẹ cho vừng bám chặt.

Đổ nước vào nồi đun sôi thì thả bánh vào luộc, bánh nồi lên 1-2 phút là bánh chín.Trong khi luộc bánh bạn nấu nước đường luôn nhé, đổ lượng nước vừa phải vào nồi rồi cho đường nâu hoặc đường vàng, khuấy đều cho đường tan hết. Bật bếp nấu cho nước đường sôi lên thì cho gừng thái sợi vào, độ ngọt bạn có thể tùy chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình.

Tiếp theo bạn vớt bánh trôi đã luộc chín cho sang nồi nước đường, nấu thêm vài phút cho bánh ngấm đường là tắt bếp, hoàn thành món bánh.

Múc bánh trôi nước ra bát và rắc thêm chút dừa bào sợi để thưởng thức lúc còn nóng hổi. Bánh trôi tàu dẻo thơm lại ấm bụng chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

Nguồn news.zing.vn