1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 125 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Bếp điện, bếp từ và bếp kết hợp: Những điều cần biết

Cập nhật: 16/01/2018

Người tiêu dùng có thể có nhiều lựa chọn trong thị trường bếp đa dạng, nhưng đôi lúc người tiêu dùng càng tìm hiểu nhiều trước khi quyết định mua lại càng hoang mang không xác định được loại bếp phù hợp nhất với nhu cầu.

Dưới đây là những thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về ba loại bếp nổi bật trên thị trường: bếp điện, bếp từ và bếp kết hợp.

Bếp điện: Dễ sử dụng
Ưu điểm nổi trội nhất của bếp điện là không kén nồi, từ nồi nhôm, nồi inox đến nồi thủy tinh... đều có thể sử dụng được. Đặc biệt, dòng bếp điện cao cấp có khá nhiều mức gia nhiệt, tối đa khả năng điều khiển, kiểm soát nhiệt độ tốt hơn bếp điện loại cũ.


Tuy nhiên, nhược điểm cơ bản của bếp điện đó là bếp sẽ còn nóng một thời gian khá lâu sau khi tắt. Điều này gây nên một số lo ngại nhất định về mặt an toàn, nhất là khi nhà có trẻ em. Vì vậy, khi chọn mua bếp điện, hãy lưu ý các chức năng an toàn như hiển thị nhiệt như - báo hiệu bề mặt bếp còn nóng và khóa an toàn giúp bạn yên tâm sử dụng.

Bếp từ: An toàn
Hiện nay, bếp từ đã trở nên tương đối phổ biến trong các gia đình, chủ yếu do tính tiện dụng và an toàn cao với chức năng làm nóng thực phẩm và mặt bếp nguội nhanh chóng. Tuy nhiên, loại bếp này lại khá kén nồi. Nồi dùng cho bếp từ phải làm từ các chất liệu như thép không gỉ, thép, gang, men sắt hoặc inox và có bề mặt đáy phẳng để tránh gây tổn thất nhiệt.

Dù vậy đây vẫn là sự lựa chọn đáng lưu tâm vì ưu điểm quan trọng của bếp từ là khả năng gia nhiệt nhanh. Nhờ thế, bạn có thể giảm thời gian nấu nướng giúp việc bếp trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bếp từ cũng có nhiều tính năng hiện đại khác giúp trải nghiệm nấu nướng của bạn trở nên hoàn hảo. Điển hình là chức năng tự nhận diện xoong nồi - bếp sẽ tự tắt sau khi nhấc nồi ra khỏi mặt bếp, và khả năng mở rộng vùng nấu phù hợp với các loại nồi có kích thước lớn.

Bếp kết hợp: Linh hoạt
Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn loại nào giữa bếp điện và bếp từ thì rõ ràng bếp kết hợp chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bếp điện và từ kết hợp cao cấp ngày nay tích hợp những tính năng hiện đại hàng đầu từ cả hai dòng bếp điện và bếp từ: nhiều mức gia nhiệt, chức năng gia nhiệt nhanh, hiển thị nhiệt dư, chức năng hẹn giờ, tự nhận diện xoong nồi, khóa an toàn trẻ em, chống tràn... Do đó, bếp kết hợp vừa tiện dụng khi không kén loại nồi chảo mà lại đảm bảo độ an toàn.

Theo báo thanhnien