1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Bếp gas bị nhỏ lửa, xử lý thế nào?

Cập nhật: 21/07/2017

Nguyên nhân nào khiến bếp gas dù vặn to nhưng lửa vẫn yếu? Cách khắc phục như thế nào?

Bình gas sắp hết: 
Lượng khí gas trong bình ít là một nguyên nhân khiến bếp gas bị nhỏ lửa. Lượng khí gas trong bình gas ít sẽ khiến áp lực hút khí ở bình gas giảm đi, lượng khí quá ít không đủ làm lớn ngọn lửa.
Khắc phục: Nhấc nhẹ nhàng bình gas lên để kiểm tra, nếu thấy nhẹ tức là sắp hết gas, chỉ cần dùng cho bình hết và thay bình gas mới là được.

Vệ sinh các bộ phận của bếp gas. Ảnh minh họa.

Van bình gas mở quá ít: Áp lực gas thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bếp gas bị nhỏ lửa.
Khắc phục: Vặn nhẹ nhàng van bình gas để điều chỉnh áp lực gas. Chú ý không vặn quá lỏng sẽ làm rò gas, khiến bạn ngửi thấy mùi gas thoang thoảng. Cũng không vặn chặt quá khiến gas lên không được, có thể làm gãy ren hoặc tức khí gas gây nổ bình rất nguy hiểm.

Ống dẫn gas bị gập hay nghẹt ống: Kiểm tra ống dẫn gas có bị gập, gãy, hay nghẹt không và điều chỉnh hoặc thay mới. Tốt nhất nên thay ống dẫn gas sau 8 đến 12 tháng.

Đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa: Khóa gas và tháo kiềng bếp ra, nếu thấy đầu đốt bị bẩn, dầu mỡ làm tắc khe thoát lửa thì tháo đầu đốt ra và vệ sinh bằng bàn chải. Dùng kim nhọn để làm sạch khe thoát lửa. Hong khô các bộ phận trước khi lắp vào vị trí cũ. Đánh gas liên tục để xem hiện tượng lửa yếu đã được khắc phục chưa.

Nghẹt péc phun gas: Bạn phải tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt, rồi dùng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió bên dưới đầu đốt ra và lấy péc phun gas (kim phun gas) ra. Vệ sinh péc bằng kim, xà phòng, xăng và lau khô để loại bỏ bụi bẩn, cặn thức ăn bám rồi lắp lại bình thường. Công việc này đòi hỏi độ tỉ mỉ và có chuyên môn, bạn nên gọi thợ đến thực hiện.
Lưu ý không để kim vệ sinh làm hỏng lỗ péc vì sẽ gây hiện tượng lửa đỏ. Nếu bạn đã làm hết các bước trên mà bếp vẫn bị lửa nhỏ, hãy mang bếp tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra.

 

Theo baotintuc